Tuần lễ vàng Du lịch tại Di sản Huế

Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế Phan Thanh Hải cho biết, từ nay đến cuối năm 2014, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế tổ chức thường xuyên các hoạt động kích cầu, thực hiện với mức giá ưu đãi đối với các doanh nghiệp lữ hành du lịch để thu hút khách du lịch đến với Cố đô Huế. 

Di tích lăng Tự Đức.
Di tích lăng Tự Đức.

Trung tâm tổ chức "Tuần lễ vàng Du lịch tại Di sản Huế" từ 24-30/12 với các ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá, dịch vụ tăng thêm cho du khách và các đơn vị lữ hành. Các chương trình được tổ chức kết hợp chuỗi sự kiện đón vị khách thứ 2 triệu thăm di tích Huế trong năm 2014, đón vị khách thứ 30 triệu đến thăm khu di sản Huế kể từ khi Quần thể di tích Huế được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1993; tặng giải thưởng cho tốp 3 đơn vị lữ hành đưa khách đến di tích Huế; tổ chức hội nghị gặp gỡ trao đổi về dịch vụ du lịch tại khu di sản Huế vào dịp cuối năm. 

Đến Huế trong dịp này, du khách mua vé tham quan 3 điểm (Hoàng Cung, lăng Khải Định, lăng Minh Mạng) sẽ được miễn vé tham quan các điểm di tích gồm: lăng Thiệu Trị, lăng Tự Đức và điện Hòn Chén; giảm 20% giá vé cho các đoàn tham quan các điểm di tích từ 10 người trở lên (mua 10 vé được giảm 2 vé); giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc Huế tại Duyệt Thị Đường đối với các suất ban ngày và buổi tối... 

Đáng chú ý, thời điểm từ nay đến cuối năm thường đông khách du lịch nước ngoài, nhất là các thị trường truyền thống đến Huế như Anh, Pháp, Mỹ, Lào, Hàn Quốc, Nhật Bản... Các doanh nghiệp bao gồm: Công ty khách sạn bờ sông Thanh Lịch áp dụng các chính sách kích cầu du lịch phù hợp, các chương trình khuyến mại hấp dẫn, đẩy mạnh bán phòng nghỉ trên mạng Internet thông qua website của khách sạn và các hãng lữ hành trực tuyến trong nước và quốc tế để thu hút khách. Công ty Cổ phần du lịch Việt Nam-Hà Nội, Chi nhánh Huế cũng đang liên kết với một số công ty du lịch bạn, cũng như hãng hàng không để lên chương trình đi du lịch Việt Nam với giá kích cầu và bước đầu rất thành công, nhất là thị trường Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đi đến Huế... 

11 tháng qua, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã đón đạt hơn 1,8 triệu lượt khách du lịch; trong đó, có gần 846.000 lượt khách quốc tế; doanh thu đạt 129,72 tỷ đồng, đạt 103,77% kế hoạch cả năm 2014 trước thời hạn 1 tháng.

Theo VOV.VN

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.
Trồng rừng vụ xuân ở huyện Tân Kỳ. Ảnh: Văn Trường.

Nghệ An nhộn nhịp trồng rừng vụ xuân

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày đầu Xuân năm mới Quý Mão, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An đang nhộn nhịp triển khai trồng rừng vụ xuân.
Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

(Baonghean.vn) - Ở độ tuổi ngũ tuần, ông Lâm Văn Tiến vẫn chịu khó học hỏi, tiếp thu cái mới, chắt lọc áp dụng phù hợp với thực tiễn thổ nhưỡng, khí hậu của mảnh đất quê nhà ở huyện Thanh Chương, dâng quả ngọt cho đời, tiên phong mở hướng đi khả thi để canh tác nông nghiệp bền vững...