V.League 2019 và bài toán thủ môn của SLNA

(Baonghean.vn) - CĐV xứ Nghệ đang rất nóng lòng chờ đợi mùa giải 2019 với sự trở lại của nhiều cựu binh, bên cạnh đó là sự trưởng thành của các cầu thủ trẻ. Và nỗi lo lớn nhất của SLNA hiện tại chính là vị trí thủ môn sau khi Nguyên Mạnh chấn thương.

Diễn biến mới nhất về chấn thương của Nguyên Mạnh đã khiến cho BHL SLNA cảm thấy yên tâm hơn nhiều. Mạnh đã có thể tập luyện trở lại một cách bình thường. Thậm chí, thủ môn người Đô Lương còn khẳng định rằng mình đã lấy lại được 80% phong độ và hoàn toàn sẵn sàng cho mùa giải mới sẽ bắt đầu sau 2 tháng nữa.

Tuy nhiên, với một tài năng mang tính biểu tượng như Nguyên Mạnh, chắc chắn SLNA sẽ không dám mạo hiểm. Chính vì vậy, HLV Đức Thắng có khả năng sẽ sử dụng những cái tên khác để thay thế Nguyên Mạnh ở giai đoạn đầu V.League 2019.

SLNA đang sở hữu 4 thủ môn. Ảnh: Trung Kiên

Thực tế, đội chủ sân Vinh đã tính đến việc tái mượn Phan Đình Vũ Hải từ Hải Phòng. Thế nhưng, sau khi Đặng Văn Lâm quyết định chuyển sang thi đấu ở Thái League thì mong muốn này của SLNA coi như không thành. Ai cũng biết, nếu Lâm “Tây” ra đi, Vũ Hải sẽ là cái tên xứng đáng nhất thay thế anh trong khung gỗ đội bóng đất Cảng.

Vậy ai sẽ là cái tên xứng đáng đứng vào khung gỗ trước khi Nguyên Mạnh hoàn toàn bình phục chấn thương?

Xét những cái tên hiện tại thì Lê Văn Hùng là cái tên xứng đáng nhất. Tại mùa giải 2018, Lê Văn Hùng bắt dự bị cho Vũ Hải. Việc Vũ Hải chơi ổn định trong cả mùa đã khiến Văn Hùng ít cơ hội được chứng tỏ mình. Thế nhưng khi được ra sân, Văn Hùng đã không phụ lòng tin tưởng của BHL đội bóng xứ Nghệ.

Mùa 2018, Văn Hùng đã chơi xuất sắc trong lần hiếm hoi được ra sân. Ảnh: Trung Kiên

Màn trình diễn đáng nhớ nhất của Văn Hùng chính là trận gặp Quảng Ninh tại vòng 23 trên sân Cẩm Phả ở cuối mùa giải năm ngoái. Trong lần đầu tiên được thi đấu ở V.League 2018, Văn Hùng đã không hề cảm thấy bỡ ngỡ. Những pha ra vào, phán đoán tình huống rồi xuất sắc cản phá những cú sút 10/10 của Eydison và Mạc Hồng Quân bên phía Quảng Ninh đã làm cho CĐV SLNA cảm thấy phấn khích thực sự.

Người còn lại là thủ thành Trần Văn Tiến, đồng nghiệp cùng quê với Nguyên Mạnh chưa có nhiều dấu ấn đặc biệt kể từ khi được đôn lên đội 1 thi đấu.

Thủ môn Trần Văn Tiến cũng đã có những bước tiến nhất định trong thời gian vừa qua. Ảnh: Trung Kiên
Với thể hình khá lý tưởng, Văn Tiến hoàn toàn có thể chơi tốt nếu được trao cơ hội. Điểm yếu của thủ môn này chính là kinh nghiệm thi đấu bởi anh còn quá ít được ra sân chứng tỏ mình. Biết đâu, khi được tin tưởng, Văn Tiến sẽ lại gây bất ngờ như cái cách mà Vũ Hải đã làm được như mùa giải trước.

Ngoài ra, SLNA cũng vừa đôn thủ môn trẻ Hồ Văn Tú. Thủ môn sinh năm 1995 người Quỳnh Lưu là gương mặt trẻ nổi bật trong chức vô địch U17 QG của SLNA năm 2012. Sau nhiều năm được cho mượn, thi đấu trong màu áo CLB Đồng Tháp, Văn Tú được triệu hồi để thử sức với các đàn anh.

SLNA đang dần hoàn thành những bản hợp đồng cuối cùng nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới. Một mùa giải đầy hứa hẹn của đội bóng xứ Nghệ. Mảnh ghép nơi khung gỗ còn đó những nỗi lo. Tuy nhiên, trong cái khó sẽ ló cái khôn. Những cái tên thay thế đều đã sẵn sàng nếu Nguyên Mạnh chưa sẵn sàng ra sân./.

SLNA triệu hồi 1 thủ môn trẻ tập cùng Nguyên Mạnh

SLNA triệu hồi 1 thủ môn trẻ tập cùng Nguyên Mạnh

(Baonghean.vn) - Sau khi quyết định không mượn Phan Đình Vũ Hải và chia tay thủ môn Lê Quang Đại, BHL SLNA quyết định gọi cầu thủ trẻ Hồ Văn Tú, quê Quỳnh Lưu, sinh năm 1995 từ Đồng Tháp trở về tập luyện, cọ xát.