Xã Nghi Xuân (Nghi Lộc) đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

(Baonghean.vn) - Sáng 1/9, xã Nghi Xuân huyện Nghi Lộc long trọng tổ chức Lễ đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và gặp mặt kỷ niệm 65 năm thành lập xã.
Dự lễ có các đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh và huyện Nghi Lộc.
Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Hồng Vinh
Với truyền thống yêu nước, cách mạng và hiếu học, Đảng bộ và nhân dân Nghi Xuân đã đoàn kết một lòng, xây dựng quê hương có những bước chuyển trên tất cả các lĩnh vực.
Tốc độ tăng trưởng kinh tế tiếp tục đạt ở mức 10,97%. Tổng giá trị sản xuất hàng năm đạt trên 260 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,5%.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy trao cờ thi đua Chính phủ cho Nghi Xuân.
Năm 2014, xã Nghi Xuân vinh dự là đơn vị đầu tiên của huyện Nghi Lộc về đích nông thôn mới. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và tổ chức tốt. Chất lượng Làng văn hóa được giữ vững và phát huy. Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm luôn đạt trên 85%. Công tác phòng chống dịch bệnh và các hoạt động bảo vệ, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân luôn được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định. 
Với sự phấn đấu, nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân xã nhà, năm 2017, xã Nghi Xuân đã vinh dự được Chính phủ nước cộng hòa XHCN Việt Nam tặng cờ thi đua.  
Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND Tỉnh trao bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh Đền Phục Vị
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên ban chấp hành TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Nghệ An đã trao cờ thi đua của Chính phủ cho xã Nghi Xuân; đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng của UBND tỉnh Nghệ An về công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh Đền Phục Vị.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của cán bộ và nhân dân trong xã, đồng thời đồng chí cũng đã định hướng những nội dung, nhiệm vụ trong thời gian tới địa phương cần tập trung nhằm tiếp tục đẩy mạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn ./.