Xúc động lễ tang liệt sỹ Trung tá Bùi Đình Toản được tổ chức ở TX Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Trong số các liệt sỹ quê Nghệ An, Trung tá Bùi Đình Toản là người lớn tuổi nhất.
Ngày 24/10, tại Nghĩa trang liệt sỹ Quỳnh Lưu - Hoàng Mai, đơn vị, chính quyền địa phương tổ chức lễ an táng cho Trung tá Bùi Đình Toản (50 tuổi, trú phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai). Trong số 8 cán bộ, chiến sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 quê Nghệ An hy sinh khi giúp người khắc phục mưa lũ, liệt sỹ Toàn là người lớn tuổi nhất.
Đưa liệt sỹ về với đất mẹ. Ảnh: Trọng Kiên

Nhập ngũ khi vừa tròn 18 tuổi, anh Toản được huấn luyện rồi công tác tại nhiều đơn vị quân đội ở phía Bắc. Năm 1994, anh Toản mới chuyển về Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, với nhiệm vụ lái xe cho đơn vị. 

Có mặt tại lễ an táng chồng, chị Đào Thị Bích nhiều lần khóc lịm, phải nhờ đến sự chăm sóc của người thân. 32 năm trong quân ngũ, mỗi năm anh chỉ về thăm nhà vài lần, vợ chồng cách xa biền biệt. Chị Bích kể rằng, trong những cuộc nói chuyện qua điện thoại gần đây giữa 2 vợ chồng, anh nói 3 năm nữa được nghỉ hưu. Lúc đó, anh sẽ bù đắp tình yêu thương trong hàng chục năm qua. Vợ chồng chị Bích có 2 con trai là Bùi Đình Tuấn (25 tuổi) và Bùi Đình Tú (23 tuổi) đều đã học xong đại học nhưng chưa có việc làm ổn định.
Người thân liệt sỹ nhiều lần khóc lịm tại tang lễ. Ảnh: Trọng Kiên

Lễ an táng liệt sỹ Bùi Đình Toản diễn ra theo nghi thức Quân đội. Từ sáng sớm, khi linh cữu liệt sỹ còn chưa được mang tới, hàng nghìn người dân đã có mặt tại nghĩa trang để tiễn anh về với đất mẹ.