Mẹo làm sạch ốc, nghêu, sò

Cách làm sạch bùn, đất và nhớt của ốc, nghê, sò chẳng hề khó nhưng không phải chị em nào cũng biết.
Để chế biến những món ăn ngon, ngoài một bí kíp nấu ăn hoàn hảo chúng ta còn cần chất lượng nguyên liệu ngon và cách sơ chế cũng rất quan trọng.
 
Vậy, làm cách nào để có thể rửa sạch bùn đất trong các loại nghêu, sò, ốc để có những món ăn giàu canxi và đảm bảo vệ sinh cho gia đình?
Để trả lời câu hỏi thắc mắc này, chuyên gia ẩm thực Phan Tôn Tịnh Hải đã chia sẻ:
Cách 1: Ngâm nghêu, sò, ốc chung với nước muối có cho thêm ớt bột cay hoặc ớt hiểm đập dập
Khi ngâm nghêu sò ốc chung với nước muối sẽ làm cho chúng há miệng và nhả bẩn ra. Sau khi ngâm trong khoảng từ 1 đến 5 tiếng chúng ta sẽ thấy toàn bộ bùn và chất nhớt ở trong nghêu sò ốc sẽ được ra ngoài nước mà mình đã ngâm.
Ngâm nghêu sò ốc chung với nước muối sẽ làm cho chúng há miệng và nhả bẩn ra
Cách 2: Ngâm với nước vo gạo qua đêm
Nước vo gạo là một trong những cách ngâm ốc, nghêu, sò truyền thống: rửa ốc, nghêu hoặc sò, rồi đổ nước gạo vào ngâm qua đêm, sáng hôm sau ốc, nghêu, sò sẽ tự nhả sạch bùn đất, và nhớt.
Ngoài ra, vẫn còn một vài cách khác giúp bạn có thể làm sạch nghêu, sò, ốc như mong muốn.
Theo Eva

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.