.

Chàng trai cụt hai tay mở cửa hàng sửa máy tính

.

(Baonghean.vn) - Không chỉ tự mình làm được tất cả mọi công việc cá nhân mà chàng trai cụt cả 2 tay Lê Văn Tuấn (Tào Sơn, Anh Sơn, Nghệ An) tự học nghề và về mở cửa hàng sửa máy tính khá đông khách. 

» Giáo dân Nghệ An vạch trần sự biến chất của linh mục Nguyễn Đình Thục
 

Lê Văn Tuấn sinh năm 1991 sinh ra trong một gia đình nghèo có 6 anh chị em tại ở thôn 3 Tào Sơn huyện Anh Sơn. Năm 2012 Tuấn lên đường nhập ngũ tại Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 1, Sư đoàn 324. Nhờ rèn luyện phấn đấu tốt mà thượng sỹ Tuấn được giao nhiệm vụ phó trung đội trưởng. Năm 2015 trong một lần giúp người quen sửa nhà, Tuấn bất ngờ bị điện giật và mất cả hai bàn tay.

 

Mặc dù mất đi cả hai bàn tay những nhờ sự nỗ lực vượn lên giờ đây Lê Văn Tuấn đã trở thành chủ của một cửa hàng nhỏ chuyên buôn bán sửa chữa máy tính.
Mặc dù mất đi cả hai bàn tay những nhờ sự nỗ lực vươn lên, giờ đây Lê Văn Tuấn đã trở thành chủ của một cửa hàng nhỏ chuyên buôn bán sửa chữa máy tính. Ảnh: Huyền Trang.

Tỉnh giấc trong bệnh viện với đôi tay không còn lành lặn, nỗi đau da thịt và nỗi đau tinh thần khiến anh mất đi niềm tin vào cuộc sống. Nhưng với ý chí của một người lính, Tuấn quyết tâm không đầu hàng số phận. Anh nghĩ, và cố gắng trước tiên là phải tự mình làm mọi việc từ vệ sinh cá nhân cho đến giúp mọi người trong gia đình những việc nhẹ nhàng. Tuấn bắt đầu tập bưng vác bằng...khuỷu tay. Rồi từ bưng vác, cầm nắm, Tuấn dần học những công việc đòi hỏi sự khéo léo hơn như viết lách, sửa chữa đồ vật.

 

Từ tập viết bằng khuỷu tay...
Tuấn  tập viết bằng khuỷu tay. Ảnh: Huyền Trang.
Không có hai bàn tay nhưng Tuấn vẫn khéo léo sửa chữa máy móc như thường.
Sửa chữa máy móc. Ảnh: Huyền Trang.

Khi mọi công việc đã dần trở nên quen và thuần thục, Tuấn quyết định đi học nghề để tự mình kiếm tiền trang trải cho cuộc sống và để mọi người thấy rằng dù thế nào  mình vẫn là người có ích cho xã hội. Nhận thấy nhu cầu về máy vi tính của bà con khá cao mà trên địa bàn xã chưa có thợ sửa chữa, buôn bán máy tính, do vậy mà tháng 8/2015 Tuấn tự mình đi học công nghệ thông tin ở thành phố Vinh.

 

Để nâng cao thu nhập và phục vụ nhu cầu cho người dân trong vùng Tuấn còn mở thêm dịch vụ Internet
Để nâng cao thu nhập và phục vụ nhu cầu cho người dân trong vùng Tuấn còn mở thêm dịch vụ Internet. Ảnh: Huyền Trang.

Sau 1 năm theo học, tháng 8/2016 Tuấn trở về quê vay vốn để mở cho mình một cửa hàng chuyên sửa chữa, buôn bán máy tính, điện thoại. Thời gian đầu còn vắng khách bởi nhiều ngườicòn e ngại "người lành sửa chữa còn chưa biết thế nào, huống hồ gì người mất cả hai bàn tay". Bên cạnh đó, có một số người tò mò đến sửa thử, nhìn cách Tuấn làm, cũng điệu nghệ nhanh nhẹn như thường, lại cẩn thận và chu đáo do vậy mà khách hàng truyền tai nhau tìm đến mỗi lúc một đông.

Tuấn chia sẻ: "Càng trong những khốn khó, mình lại càng cảm thấy biết ơn. Biết ơn bố mẹ đã sinh ra mình, biết ơn những người luôn động viên mình những lúc khốn khó, vì họ mà Tuấn phải tự hứa với lòng mình, phải vươn lên để không làm mọi người thất vọng, hay phiền lòng…”.

Giờ đây với cửa hàng nhỏ cùng công việc sửa chữa và buôn bán cũng giúp Tuấn trang trải được cuộc sống của bản thân mình và đỡ đần thêm cho bố mẹ.

Anh Nguyễn Văn Đức - Bí thư Đoàn xã Tào Sơn cho hay: Lê Văn Tuấn thật sự là tấm gương vượt khó vươn lên. Nghị lực của Lê Văn Tuấn đã trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ và những người tàn tật, không may khác.

Clip Lê Văn Tuấn viết chữ:

[gg_video]862[/gg_video]

 

 

                                           Huyền Trang

 

;
.
.