.

Kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Biên phòng Nghệ An

.

(Baonghean.vn) - Ngày 10/1, đoàn cán bộ Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội, Phó Tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã báo cáo một số kết quả trong thực hiện nhiệm vụ công tác biên phòng năm 2016, đồng thời báo cáo tình hình nội, ngoại biên và các phương án đảm bảo an ninh trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu...

 

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng quà Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An.
Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng quà Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An.

Bộ đội Biên phòng tỉnh đã triển khai đến cán bộ, chiến sỹ kế hoạch công tác đảm bảo an ninh biên giới, an ninh địa bàn, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán ma túy, pháo nổ trên địa bàn biên giới; vận động nhân dân tích cực tố giác tội phạm, mở đợt cao điểm đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; làm tốt công tác chính sách hậu phương. Cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh đã ủng hộ 260 triệu đồng giúp đỡ người nghèo ở địa bàn biên giới vui Xuân, đón Tết.

Đồng chí Phó Tư lệnh Quân khu 4 đã biểu dương, đánh giá cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu của Bộ đội Biên phòng tỉnh và những kết quả mà cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Nghệ An đạt được trong năm qua, đặc biệt là trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy trên biên giới.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, đồng chí Phó Tư lệnh cũng lưu ý Bộ đội Biên phòng Nghệ An cần tiếp tục xây dựng mối quan hệ, đoàn kết với các lực lượng vũ trang trong tỉnh, tăng cường lực lượng bám nắm địa bàn, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, không để xảy ra điểm nóng và quan tâm đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng./.

                                                Hải Thượng

 

;
.
.