.

Đồng chí Lê Xuân Đại thăm, tặng quà gia đình chính sách

.

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Xuân Đại mong muốn các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng phát huy truyền thống, tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.

 

Đồng chí Lê Xuân Đại trao tặng quà cho đơn vị Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ tại huyện Diễn Châu.
Đồng chí Lê Xuân Đại trao tặng quà cho đơn vị Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Thanh Lê

Tại Diễn Châu, đoàn  đến thăm và tặng quà Nhà nuôi dưỡng thân nhân liệt sỹ. Hiện đơn vị có 13 cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng 29 đối tượng thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), sáng 17/7, đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách tại huyện Diễn Châu và Nghi Lộc. 

Sau khi nghe đơn vị báo cáo chức năng và nhiệm vụ thời gian qua, đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Đơn vị cần phát huy kết quả đạt được, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của tỉnh và nhân dân, chăm sóc nuôi dưỡng đối với những người phải gánh chịu nhiều thiệt thòi, hy sinh mất mất lớn trong 2 cuộc kháng chiến trường tồn của dân tộc. 

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà thương binh Vương Đình Cừ tại xã Diễn Cát.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà thương binh Vương Đình Cừ tại xã Diễn Cát (Diễn Châu). Ảnh: Thanh Lê

Tiếp đó, đoàn đến thăm thương binh 2/4, Vương Đình Cừ 89 tuổi, 65 tuổi Đảng, là người từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ ở xã Diễn Cát bị nhiễm chất độc hóa học; Thăm, tặng quà bà Trần Thị Lan - vợ liệt sỹ Cao Viết Bộ ở xã Diễn Thịnh hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 

Nói chuyện ân cần với bà Trần Thị Lan, mẹ Liệt sỹ ở xã Diễn Thịnh, đồng chí Lê Xuân Đại mong muốn bà tiếp tục sống vui, sống khỏe
Nói chuyện với bà Trần Thị Lan, vợ liệt sỹ  Cao Viết Bộ ở xã Diễn Thịnh, đồng chí Lê Xuân Đại mong muốn bà tiếp tục sống vui, sống khỏe động viên con cháu phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Ảnh Thanh Lê

Tại huyện Nghi Lộc, đoàn đến thăm, tặng quà cho thân nhân gia đình liệt sỹ: ông Nguyễn Đình Liên, 95 tuổi ở xóm 7, xã Nghi Long bố liệt sỹ Nguyễn Đình Tuất hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và bà Đặng Thị Nghị 85 tuổi, ở xóm 17, xã Nghi Thuận, là mẹ liệt sỹ Trần Ngọc Ư, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 

Đoàn công tác của tỉnh thăm hỏi, tặng quà ông Nguyễn Đình Liên ở xóm 7 xã Nghi Long, Nghi Lộc
Đoàn công tác của tỉnh thăm hỏi, tặng quà ông Nguyễn Đình Liên ở xóm 7, xã Nghi Long (Nghi Lộc). Ảnh: Thanh Lê

Nói chuyện ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe gia đình các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Xuân Đại bày tỏ lòng biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà đối với những hy sinh, mất mát của các gia đình đối với nền độc lập của Tổ quốc.

Khẳng định Đảng, Nhà nước cũng như các cấp chính quyền luôn luôn ghi nhớ công ơn và sự hy sinh của các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, quan tâm, tri ân cụ thể bằng các chủ trương, chính sách góp phần động viên hỗ trợ các gia vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 

Thăm hỏi tặng quà bà
Thăm hỏi, tặng quà bà Đặng Thị Nghị ở xóm 17, xã Nghi Thuận (Nghi Lộc). Ảnh: Thanh Lê

Tại các địa phương đến thăm, đồng chí Lê Xuân Đại cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục quan tâm bằng việc làm thiết thực, cụ thể động viên các gia đình về tinh thần và vật chất.

Trao tận tay các gia đình chính sách những món quà tri ân, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng mong muốn: các thương binh, thân nhân các liệt sỹ, gia đình chính sách luôn sống vui, sống khoẻ, các thương, bệnh binh tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, động viên con cháu, anh em phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, là tấm gương sáng cho thế hệ mai sau học tập và noi theo./.

Thanh Lê

;
.
.