.

Tọa đàm kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Toà án nhân dân

.

(Baonghean.vn) -  "Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư", với phương châm "phải gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân" là nội dung cuộc Toạ đàm Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống TAND vào sáng 13/9.

Cùng với hệ thống Tòa án Nhân dân cả nước, Toà án nhân dân (TAND) hai cấp tỉnh Nghệ An được thành lập sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ban hành Sắc lệnh số 13 ngày 21/4/1945 thành lập ngành Tòa án.

Suốt chặng đường 72 năm xây dựng và phát triển, với chủ đề xuyên suốt “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” và phương châm “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”, Tòa án Nhân dân hai cấp tỉnh không ngừng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn đạt được nhiều thành quả to lớn trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành.

Các phong trào thi đua được các cán bộ, công chức hưởng ứng tích cực, sôi nổi, có sức lan toả mạnh mẽ cả chiều rộng lẫn chiều sâu trong các đơn vị, đặc biệt là thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng,  đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, với phương châm “Phải gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”.

 

Các đơn vị đến chúc mừng TAND tỉnh Nghệ An nhân ngày truyền thống của ngành. Ảnh: Mỹ Nga
Các đơn vị đến chúc mừng TAND tỉnh Nghệ An nhân ngày truyền thống của ngành. Ảnh: Mỹ Nga

Hàng năm, Toà án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An đã thực hiện tốt việc ra các quyết định thi hành án hình sự, xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho các phạm nhân có thành tích cải tạo tốt tại các trại cải tạo trên địa bàn đảm bảo chính xác, đúng pháp luật.

Công tác hợp tác quốc tế cũng được quan tâm, đặc biệt TAND tỉnh Nghệ An đã ký ghi nhớ với TAND tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) thoả thuận hợp tác giữa toà án hai tỉnh, góp phần tăng thêm tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Với những kết quả đã đạt được, Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Nhì. Nhiều đơn vị TAND cấp huyện được tặng Huân chương Lao động, Bằng khen của Chính phủ, cờ đơn vị thi đua xuất sắc./.

 

Mỹ Nga

;
.
.