.

Thăm hỏi, động viên hai cán bộ Đoàn bị những kẻ quá khích bắt giữ trái pháp luật

.

(Baonghean.vn) - Đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm, động viên hai cán bộ Đoàn bị linh mục Nguyễn Đình Thục kích động những kẻ quá khích bắt giữ trái pháp luật  chiều ngày 15/5 tại huyện Diễn Châu.

 » Khi Nguyễn Đình Thục 'ăn cùng mâm, đi cùng xe' với kẻ phản động
 

Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh thăm hỏi anh Lê Việt Dũng. Ảnh P.V
Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh thăm hỏi anh Lê Việt Dũng. Ảnh P.V

Trước đó, vào hồi 10h30’ ngày 15/5/2017, cơ quan cảnh sát điều tra công an Nghệ An đã tiến hành bắt tạm giam đối tượng phản động Hoàng Đức Bình theo quyết định số 01 ngày 11/5/2017. Ngay sau khi các lực lượng chức năng bắt tạm giam Hoàng Đức Bình, linh mục Nguyễn Đình Thục đã gọi điện kích động những phần tử quá khích đến gây cản trở giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua xã Diễn An huyện Diễn Châu để đòi “thả người bị bắt”.

Trước tình hình trên, vào khoảng hơn 13h cùng ngày, anh Lê Việt Dũng - Bí thư Huyện đoàn Diễn Châu đến địa điểm trên nắm bắt tình hình, vận động những người quá khích không chặn đường, cản trở giao thông thì bị những người này đuổi đánh, vây bắt làm anh Dũng bị thương.

Trước hành vi sai trái của những phần tử quá khích đó, linh mục Nguyễn Đình Thục không những không ngăn cản mà còn chỉ đạo kiểm tra chứng minh thư nhân dân, ép anh Dũng phải viết bản tường trình, ký tên và điểm chỉ bằng ngón tay với nội dung hoàn toàn sai sự thật là anh chỉ bị ngã chứ không bị đánh gây thương tích.

Anh Lê Việt Dũng bị đánh đập gây thương tích. Ảnh Pv
Anh Lê Việt Dũng bị đánh đập gây thương tích ở mặt. Ảnh P.V

 

Lúc 15h chiều cùng ngày, trong lúc anh Phan Bá Thoại – Bí thư đoàn xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu đang vận động người dân đang gây rối trên quốc lộ 1A ra về thì cũng bị các đối tượng quá khích bắt giữ trái phép với hành vi rất thô bạo. “Hai thanh niên đến xách hai nách tôi lôi đi, không cho nói năng gì?”, anh Thoại kể lại.

Sau đó, anh Phan Bá Thoại cũng bị giam giữ chung cùng với anh Lê Việt Dũng và 2 người khác. Cho đến khoảng 15h45 phút cùng ngày, linh mục Nguyễn Đình Thục mới thả các anh  Lê Việt Dũng và Phan Bá Thoại cùng hai người khác bị những kẻ quá khích bắt giữ trái phép.

 

Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh nghe anh . Ảnh Pv
Anh Phan Bá Thoại kể lại diễn biến khi bị bắt giữ trái pháp luật vào chiều 15/5/2017. Ảnh P.V

 

Trước sự việc trên, chiều 17/5, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An đã đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần anh Lê Việt Dũng và Phan Bá Thoại tại nhà riêng; đồng thời cực lực lên án hành vi bắt giữ người trái pháp  luật của linh mục Nguyễn Đình Thục và những phần tử quá khích diễn ra chiều 15/5 tại Diễn Châu.

P.V

;
.
.