Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tiếp công dân phiên định kỳ tháng 2

(Baonghean.vn) - Sáng 4/2, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 2.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Đức Cường - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hồ Lê Ngọc - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Ngọc Kim Nam - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, các ban Đảng và một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tiếp công dân phiên định kỳ tháng 2 ảnh 1
Toàn cảnh phiên tiếp công dân định kỳ tháng 2/2021 của Bí thư Tỉnh ủy. Ảnh: Thành Duy

Tại phiên tiếp công dân, bà Phan Thị Hương, khối 5, phường Quán Bàu, TP. Vinh đề nghị được hưởng chính sách miễn tiền sử dụng đất đối với đất được giao tái định cư để thực hiện Dự án nâng cấp, mở rộng đường Lê Ninh, do chồng bà, ông Lê Hồng Thái là thương binh 2/4, đồng thời điều chỉnh giá nơi đi và nơi đến.

Đối với vấn đề này, sau khi nghe ý kiến của công dân, lãnh đạo UBND TP. Vinh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cho rằng, công dân vẫn còn những ý kiến chưa đồng thuận.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tiếp công dân phiên định kỳ tháng 2 ảnh 2
Bà Phan Thị Hương, khối 5, phường Quán Bàu, TP. Vinh phát biểu ý kiến. Ảnh: Thành Duy

Do đó, để trả lời công dân một cách thấu đáo, người đứng đầu Tỉnh ủy giao UBND tỉnh thành lập tổ công tác rà soát lại quy trình thực hiện phương án đền bù giải phóng mặt bằng khi thực hiện Dự án nâng cấp, mở rộng đường Lê Ninh về quy trình thủ tục tiến hành xây dựng phương án và đền bù giải phóng mặt bằng: Mức giá, thời điểm, khung chính sách…

Tổ công tác cũng có trách nhiệm rà soát lại xem trong quá trình thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng, thành phố Vinh, phường Quán Bàu đã chăm lo cho gia đình chính sách chính đáng chưa. 

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tiếp công dân phiên định kỳ tháng 2 ảnh 3
Đại diện lãnh đạo thành phố Vinh phát biểu ý kiến. Ảnh: Thành Duy

Trên cơ sở đó, Tổ báo cáo cho UBND tỉnh, trong đó trao đổi cụ thể việc giải quyết khiếu nại đối với trường hợp giai đình công dân Phan Thị Hương, để báo cáo lại Bí thư Tỉnh ủy và trả lời công dân.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân Trần Đức Tuyền, xóm Long Trung, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương. Ông phản ánh các ông: Lê Hồng Long - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thanh Yên và Nguyễn Cảnh Điền - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Yên đang trong thời gian bị kỷ luật vẫn được cơ cấu vào cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tiếp công dân phiên định kỳ tháng 2 ảnh 4
Ông Trần Đức Tuyền, xóm Long Trung, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương phát biểu ý kiến. Ảnh: Thành Duy

Về vấn đề này, Bí thư Huyện ủy Thanh Chương Nguyễn Hải Dương cho biết, 2 cá nhân trên đều đã bị Huyện ủy Thanh Chương có các quyết định kỷ luật đều bằng hình thức Cảnh cáo do các sai phạm liên quan đến quản lý và sử dụng đất di tích Đền Hữu. Riêng nội dung phản ánh các cá nhân này tham ô, tham nhũng là không có cơ sở.

Đối với việc, các ông Lê Hồng Long và Nguyễn Cảnh Điền vẫn được giới thiệu tái cử, bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thanh Yên và hiện giữ các chức vụ lần lượt là Chủ tịch Hội Nông dân xã và Phó Chủ tịch UBND xã (các chức vụ thấp hơn và tương đương so với chức vụ khi bị xử lý kỷ luật) là đảm bảo đúng quy định. 

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tiếp công dân phiên định kỳ tháng 2 ảnh 5
Bí thư Huyện ủy Thanh Chương Nguyễn Hải Dương phát biểu tại phiên tiếp công dân. Ảnh: Thành Duy

Theo quy định của Đảng, cán bộ đang bị kỷ luật bằng hình thức Khiển trách, Cảnh cáo về mặt Đảng vẫn được giới thiệu tái cử vào cấp ủy khóa mới. Như vậy, việc giới thiệu các ông Lê Hồng Long và Nguyễn Cảnh Điền vào cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 ở Đảng bộ xã Thanh Yên là không sai. 

Theo báo cáo của lãnh đạo Huyện ủy Thanh Chương, quy trình chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng bộ xã Thanh Yên cũng đảm bảo theo quy định. 

Tuy nhiên, theo Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý, việc giới thiệu 2 cán bộ đang bị kỷ luật tái cử đã để lại những băn khoăn. Vì dù theo quy định vẫn được giới thiệu tái cử vào cấp ủy song cần phải cân nhắc kỹ tình hình thực tế địa phương, thảo luận kỹ lưỡng, nhiều chiều, đảm bảo khách quan, dân chủ.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tiếp công dân phiên định kỳ tháng 2 ảnh 6
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kết luận nội dung tiếp công dân. Ảnh: Thành Duy

Do đó, Bí thư Tỉnh ủy giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thành lập tổ công tác kiểm tra, đánh giá lại thật khách quan, xem việc giới thiệu các ông Lê Hồng Long và Nguyễn Cảnh Điền liệu có thỏa đáng; dư luận nhân dân địa phương đối với vấn đề này, qua đó trả lời cho công dân.

Tin mới

Đợi điện vào sân

Bên lề sân cỏ: Quyết tâm chờ điện để thi đấu

(Baonghean.vn) - Trận đấu cuối cùng lứa tuổi nhi đồng trong ngày 10/6 là cuộc đọ sức giữa Hưng Nguyên và Con Cuông đã gặp sự cố mất điện. Dù vậy, các cầu thủ, ban huấn luyện và phụ huynh vẫn kiên quyết chờ đợi để được ra sân.
Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.