Chặn đứng hơn 1 tấn thịt lợn bệnh "biến" thành thịt tươi

Lực lượng liên ngành Hà Nội kiểm tra, phát hiện tiểu thương đang “phù phép” số thịt lợn bệnh thành thịt lợn tươi ngon, chuẩn bị đưa ra bán tại chợ Phùng Khoang

Khoảng 3h sáng 5/12, Đội 4 - Phòng Cảnh sát môi trường (CATP Hà Nội) phối hợp Thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ hơn 1 tấn thịt lợn “bẩn” tại chợ Phùng Khoang, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Lực lượng chức năng thu giữ, tiêu hủy hơn 1 tấn thịt lợn bệnh.
Lực lượng chức năng thu giữ, tiêu hủy hơn 1 tấn thịt lợn bệnh.

Vào thời điểm đoàn liên ngành kiểm tra, số thịt lợn có nguồn gốc từ lợn ốm bệnh chết, đang phân hủy, đang được các tiểu thương “phù phép” thành thịt lợn tươi ngon, chuẩn bị đưa ra bán tại chợ Phùng Khoang.

Khai thác tại chỗ, Hoàng Văn Chí (SN 1987) và Nguyễn Khắc Sáng (SN 1972, đều trú tại Mỹ Hào, Hưng Yên) cho biết đã thu gom số lợn bệnh, chết của những người dân sống quanh vùng và mang về chợ Phùng Khoang để tiêu thụ.

Cơ quan chức năng đã tịch thu và tiến hành tiêu huỷ toàn bộ số thịt lợn “bẩn” trên.

Theo VOV

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.