Cử tri Nghi Lộc: Cần bố trí lại lao động ngành thủy nông

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến của cử tri xã Nghi Phương (Nghi Lộc) tại buổi tiếp xúc đại biểu HĐND tỉnh và huyện diễn ra vào sáng 2/7.

Hoạt động này nhằm chuẩn bị kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII. Tham dự buổi tiếp xúc gồm có các đại biểu: Nguyễn Thị Nhung – Phó Giám đốc Liên minh HTX Nghệ An;  Trần Xuân Quang - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nghi Lộc. Cùng dự có các đại biểu HĐND huyện Nghi Lộc.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Nhật Tuấn
Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri xã Nghi Phương bày tỏ tin tưởng vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2018. Nhiều ý kiến cũng cho rằng, HĐND tỉnh cần tăng cường hơn nữa các hoạt động giám sát. Công tác chống tham nhũng đã đạt được nhiều kết quả tuy nhiên mới chỉ quyết liệt ở cấp Trung ương.
Cử tri xã Nghi Phương phản ánh, kiến nghị tới HĐND tỉnh, HĐND huyện Nghi Lộc nhiều nội dung được nhân dân quan tâm. Ảnh: Nhật Tuấn
Cử tri cũng cho biết, Xí nghiệp thủy lợi Nghi Lộc nhân lực đông nhưng hiệu quả hoạt động còn thấp. Đề nghị tỉnh sắp xếp lại lao động tại đây một cách hợp lý để tập trung nguồn lực đầu tư nâng cấp, xây dựng các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất được tốt hơn.
Quốc lộ 48E hiện bị hư hỏng nặng, cử tri mong muốn tỉnh quan tâm nâng cấp, sửa chữa để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ngoài ra, cử tri xã Nghi Phương còn kiến nghị một số nội dung liên quan đến quản lý tài nguyên môi trường, thông tin tuyên truyền, công tác khám, chữa bệnh và vấn đề bảo hiểm y tế…
Ông Trần Xuân Quang - Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII tiếp thu, giải trình các kiến nghị, phản ánh của cử tri xã Nghi Phương. Ảnh: Nhật Tuấn

Các ý kiến của cử tri đã được các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp thu, giải đáp trong phạm vi thẩm quyền, những nội dung khác sẽ trình và tổng hợp báo cáo tới kỳ họp HĐND các cấp trong thời gian tới.