Đô Lương: Triển khai thực hiện Đề án 06 về thi đua Dân vận khéo

(Baonghean.vn) -  Sáng 19/8/2014, huyện ủy Đô Lương tổ chức hội nghị triển khai đề án xây dựng các mô hình, điển hình, đẩy mạnh phong trào thi đua Dân vận khéo cho đội ngũ cán bộ chủ trì trên địa bàn toàn huyện.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt nội dung đề án 06-ĐA/TU ngày 1/4/2014 của BTV Tỉnh ủy Nghệ An về xây dựng các mô hình, điển hình, đẩy mạnh phong trào thi đua "Dân vận khéo". Mục đích của đề án nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn, thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo", góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước; tham gia giải quyết khó khăn phức tạp ở cơ sở; tạo bước đột phá trong việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới.
Mục tiêu của đề án là: Phát huy vai trò nòng cốt của hệ thống Dân vận, Mặt trận, các đoàn thể chính trị- xã hội, huy động sự vào cuộc của các tổ chức trong hệ thống chính trị, xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình "Dân vận khéo" thiết thực, hiệu quả, có tính bền vững và sức lan tỏa trong đời sống xã hội. Để thực hiện tốt đề án, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động; khéo nắm bắt tình hình; khéo vận động, thuyết phục; khéo tổ chức thực hiện. 
Để thực hiện đề án có hiệu quả, huyện ủy Đô Lương đã xây dựng kế hoạch thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong ban chỉ đạo./.
Hữu Hoàn 

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.