Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Sáng 5/9, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 1

Cùng dự có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và thành phố Vinh. Ảnh: Thanh Lê

Tại Lễ khai giảng, toàn thể học sinh nhà trường đã được nghe thầy giáo Ngô Sỹ Thủy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh trong cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 2
Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu Ngô Sỹ Thủy đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Ảnh: Thanh Lê

Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng năm học mới 2022 - 2023, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh trống khai giảng tại Trường chuyên THPT chuyên Phan Bội Châu và tặng hoa, quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cho nhà trường.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 3
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học 2022 - 2023 tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Thanh Lê

Năm học 2021 - 2022, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả đáng tự hào. Trường có 79 em học sinh giỏi quốc gia, 13 em học sinh dự vòng 2 chọn thi khu vực quốc tế, trong đó có 6 giải Nhất, 16 giải Nhì, 32 giải Ba, 25 giải Khuyến khích.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 4
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu tặng hoa chúc mừng năm học mới Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Thanh Lê

Đặc biệt, có em Trương Văn Quốc Bảo đã đạt Huy chương Vàng Tin học Châu Á - Thái Bình Dương, Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế và em Hoàng Tiến Nguyên đạt Huy chương Đồng Olympic Toán học quốc tế.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 5

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các thầy giáo, cô giáo đã có thành tích bồi dưỡng, hướng dẫn học sinh đạt huy chương tại các cuộc thi khu vực và quốc tế. Ảnh: Thanh Lê

Về kết quả thi tốt nghiệp THPT, trường có 100% học sinh có kết quả thi tốt nghiệp khá, giỏi; điểm trung bình các môn thi đứng đầu tỉnh nhà, trong đó, có 7 em được UBND tỉnh Nghệ An tuyên dương với kết quả thi tổ hợp cao nhất.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 6

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các giáo viên trực tiếp bồi dưỡng các em học sinh giỏi đạt giải học sinh giỏi Quốc gia. Ảnh: Thanh Lê

Học sinh nhà trường đã tham gia và đạt kết quả cao trong các kỳ thi, nhiều sân chơi trí tuệ cấp Quốc gia: 1 giải Nhất toàn quốc cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2021; 1 giải Ba chung kết năm Cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 21; 1 giải Khuyến khích Tin học văn phòng thế giới; 1 dự án đạt giải Tư khoa học, kỹ thuật cấp Quốc gia,…Cùng với đó, nhiều hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ học sinh đều được đánh giá cao.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 7

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trao học bổng Chương trình “Tiếp sức đến trường" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Ảnh: Thanh Lê

“Đón chào năm học mới 2022 - 2023, đứng trước nhiệm vụ vẻ vang nhưng cũng đầy thách thức, tập thể, giáo viên Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ không ngừng học tập, đổi mới hoạt động dạy và học; tiếp tục xây dựng một môi trường giáo dục tiên tiến; năng động với những con người giàu khát vọng sáng tạo và cống hiến;

Viết tiếp những trang vàng thành tích rực rỡ, quyết tâm giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động cao quý mà Đảng và Nhà nước phong tặng” - thầy giáo Ngô Sỹ Thủy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu nhấn mạnh.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 8

Trao quà của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Ảnh: Thanh Lê

Dịp này, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các thầy giáo, cô giáo đã có thành tích bồi dưỡng, hướng dẫn học sinh đạt huy chương tại các cuộc thi khu vực và quốc tế; bồi dưỡng học sinh đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 - 2022; trao 20 suất học bổng Chương trình “Tiếp sức đến trường”, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

Với thành tích đặc biệt xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và khoa học, kỹ thuật cấp Quốc gia năm học 2021 - 2022, có 38 giáo viên trực tiếp bồi dưỡng các em học sinh giỏi đạt giải vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu ảnh 9

Năm học 2022 - 2023, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đón thêm 510 học sinh khối 10. Ảnh: Thanh Lê

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có hoàn cảnh khó khăn học giỏi./.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.