Giả vờ sang Lào buôn bò để mua thuốc phiện

(Baonghean.vn)- Mang tiền sang Lào để buôn bò, Lầu Bá Lềnh nảy ý định mua 3 bánh thuốc phiện để kiếm lời kiếm lời. Khi đang giao dịch với khách mua thì Lềnh bị công an phát hiện và bắt giữ.

Sáng ngày 25/2, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt Lầu Bá Lềnh (SN 1986), trú tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

1
Lầu Bá Lềnh trước vành móng ngựa.

Tại phiên tòa, Lầu Bá Lềnh khai nhận, khoảng tháng 7/2015, một người đàn ông tên Khang (hay tên Khương, không rõ địa chỉ) gọi điện nhờ Lềnh mua 3kg thuốc phiện. Lềnh sợ bị bắt nên không nhận lời.

Trưa ngày 8/9/2015, Lềnh sang Lào bán phụ tùng xe máy, quần áo và mua trâu bò. Khi đi, Lềnh cầm thêm 33 triệu đồng. Sau khi bán được 2 triệu tiền hàng, Lềnh vào bản tìm mua trâu bò và gặp 1 người đàn ông tên Lò. Người này mời Lềnh mua thuốc phiện với giá 15 triệu đồng/kg nhưng Lềnh trả 3kg thuốc phiện là 38 triệu đồng, người Lào đồng ý. Lềnh trả 35 triệu, nợ 3 triệu.

Trên đường đưa thuốc phiện về Việt Nam, Lềnh nhận được điện thoại của Khang hỏi đã mua được thuốc phiện chưa và hẹn sáng mai đến nhà xem hàng. Sáng ngày 12/9/2015, Khang và 1 người bạn đến nhà Lềnh xem thuốc phiện và đồng ý mua với giá 24 triệu đồng/1kg và bảo Lềnh mang xuống thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn) giao hàng. Khi đến địa phận thị trấn Mường Xén thì Lềnh bị Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện và bắt giữ.

Tại cơ quan công an Lềnh đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Lầu Bá Lềnh 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

                                                                      Khang Hòa

tin mới

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

(Baonghean.vn) - "Tôi đang mắc bệnh ung thư, một mình nuôi 3 đứa con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn nhưng tôi còn sống ngày nào thì sẽ có trách nhiệm với gia đình bị hại..." đó là những lời ruột gan của vợ bị cáo Phạm Văn Mạnh, trú tại huyện Quỳ Hợp gửi tới gia đình nạn nhân đã bị chồng mình sát hại.

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây: