Hội thảo Du lịch Việt Nam năm 2021 sẽ diễn ra tại phố biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Chiều 12/12, UBND tỉnh Nghệ An có buổi làm việc lần thứ hai với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội để thống nhất các nội dung Kế hoạch phối hợp tổ chức Hội thảo Du lịch Việt Nam năm 2021.
Ảnh: Công Kiên
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Công Kiên

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội; đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch.  

Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh và thị xã Cửa Lò.

Hội thảo du lịch năm 2021 có chủ đề “Du lịch Việt Nam - phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới”. Đây là dịp để Nghệ An giới thiệu, quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch, các dự án thu hút đầu tư vào du lịch, dịch vụ đến với các nhà khoa học, chuyên gia, nhà đầu tư, các doanh nghiệp du lịch trong cả nước.

Đồng thời tạo cơ hội để các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh du lịch của Nghệ An mở rộng gặp gỡ, quảng bá, giao thương trong điều kiện “bình thường mới”.

Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết công tác chuẩn bị cho Hội thảo cơ bản đã hoàn tất, mọi việc đã sẵn sàng cho ngày khai mạc. Ảnh: Công Kiên

So với buổi làm việc lần thứ nhất, Kế hoạch tổ chức Hội thảo Du lịch năm 2021 có một số thay đổi nhỏ. Trước hết, Hội thảo dự kiến diễn ra từ ngày 23 – 26/12/2021 và được tổ chức tại thị xã Cửa Lò. Quy mô Hội thảo được rút gọn từ 250 đại biểu xuống khoảng 200 đại biểu.

Đại biểu tham dự Hội thảo gồm các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, lãnh đạo Chính phủ; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục; Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; đại diện Thường trực Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, thành viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục; đại diện cơ quan Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và một số địa phương; đại diện một số tổ chức quốc tế, các chuyên gia du lịch và doanh nghiệp kinh doanh du lịch…

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh; Lãnh đạo UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị tham gia.

Ảnh tư liệu: Lê Thắng
Hội thảo Du lịch Việt Nam năm 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 23 – 26/12/2021 và được tổ chức tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An). Ảnh tư liệu: Lê Thắng

Chương trình Hội thảo sẽ có 2 phiên chính,  ở phiên thứ nhất các doanh nghiệp sẽ thảo luận, trao đổi những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp du lịch. Phiên thứ hai sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương để thống nhất các giải pháp giúp ngành Du lịch phục hồi và phát triển.

Bên cạnh đó, Hội thảo sẽ có các hoạt động khác như tổ chức cho các đại biểu, chuyên gia, nhà khoa học và các doanh nghiệp khảo sát sản phẩm du lịch Nghệ An; tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu về đầu tư, thương mại và du lịch của Nghệ An và các tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, công tác chuẩn bị cho Hội thảo cơ bản đã hoàn tất, mọi việc đã sẵn sàng cho ngày khai mạc. UBND tỉnh Nghệ An sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Quốc hội để tổ chức Hội thảo thành công.

Ảnh: Công Kiên

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội khẳng định Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Quốc hội sẽ tiến hành phối hợp với tỉnh Nghệ An để tổ chức Hội thảo thành công. Ảnh: Công Kiên

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội khẳng định Hội thảo du lịch năm 2021 với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới” thực sự có ý nghĩa quan trọng, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát.

Hy vọng qua hội thảo, các đại biểu và đại diện các doanh nghiệp sẽ đưa ra những giải pháp hợp lý thúc đẩy ngành du lịch khôi phục và phát triển trong điều kiện mới. Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Quốc hội sẽ tiến hành phối hợp với tỉnh Nghệ An để tổ chức Hội thảo thành công.

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.