Ký thỏa thuận hợp tác giữa MB Nghệ An với Kho bạc Nhà nước, Cục Thuế và Cục Hải quan

(Baonghean) - Tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An vừa diễn ra lễ ký thỏa thuận phối hợp thu Ngân sách nhà nước giữa Ngân hàng Quân đội MB - Chi nhánh Nghệ An và Kho bạc Nhà nước Nghệ An - Cục Thuế tỉnh Nghệ An - Chi cục Hải quan Nghệ An.
Tham dự có bà Hoàng Thị Xuân - Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An; các ông: Nguyễn Ngọc Huê - Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh; Lê Quốc Dũng - Phó Cục trưởng Cục Thuế; Nguyễn Văn Viễn - Phó Cục trưởng Cục Hải quan Nghệ An và  Hồ Sỹ Đạt - Giám đốc MB Nghệ An. 
Đại diện các đơn vị ký kết phối hợp.
Việc ký kết thỏa thuận liên tịch phối hợp thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa rất lớn về mặt xã hội trong việc thực hiện chủ trương của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính, giảm thiểu thời gian và thủ tục nộp tiền ngân sách với độ an toàn, nhanh chóng và chính xác, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ liên quan đến việc nộp thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác của ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật, phát triển các dịch vụ thu nộp ngân sách Nhà nước hiện đại và khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt trong dịch vụ công.
Dịp này, MB Nghệ An và Kho bạc Nhà nước  đã ký thỏa thuận về việc mở tài khoản chuyên thu ngân sách Nhà nước tại MB Nghệ An, thống nhất phối hợp và ủy nhiệm thu các khoản thuế, phí qua tài khoản của Kho bạc Nhà nước mở tại MB Nghệ An. Sự kiện quan trọng này, có ý nghĩa  đặc biệt  với MB Nghệ An trong việc xây dựng hình ảnh, tăng thêm uy tín với người dân Nghệ An, đem lại lượng giao dịch lớn và nhiều lợi ích về huy động nguồn vốn không kỳ hạn. 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết.
Trong thời gian tới, MB Nghệ An sẽ tăng cường trao đổi, hợp tác với Kho bạc Nhà nước để mở tài khoản chi của Kho bạc Nhà nước tỉnh Nghệ An tại MB Nghệ An. 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Huê - Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh đã đánh giá cao định hướng và những kết quả MB Nghệ An đã đạt được trong những năm vừa qua, đặt sự tin tưởng và tín nhiệm MB Nghệ An sẽ triển khai tốt công tác thu ngân sách Nhà nước.
Cũng tại buổi lễ, ông Hồ Sỹ Đạt - Giám đốc MB Nghệ An khẳng định: MB Nghệ An cam kết sẽ sử dụng mọi nguồn lực để truyền thông và thực hiện tốt thỏa thuận, hỗ trợ tối đa khách hàng thực hiện thủ tục nộp NSNN, đồng thời mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và trao đổi của các đơn vị để chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đảm bảo kết nối thông suốt và thực hiện hiệu quả trong suốt giai đoạn triển khai.
Việc được lựa chọn là ngân hàng TMCP đầu tiên triển khai thu ngân sách nhà nước tiếp tục khẳng định uy tín, thương hiệu MB trên địa bàn tỉnh và cũng là cơ hội thuận lợi để MB  giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng, tạo động lực đa dạng hóa đối tượng khách hàng và đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người dân.