Lộ thông tin người sẽ tháp tùng ông Trump tới Helsinki

Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng, cựu giám đốc kênh truyền hình Fox News, ông Bill Shine sẽ tháp tùng Tổng thống Donald Trump tại cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki, tờ Politico đưa tin.
Đã có nhiều đồn đoán về việc ai sẽ tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến Helsinki gặp Tổng thống Nga vào ngày 16-7. Ảnh: Reuters
Theo Politico, cùng đi với ông Trump, ngoài ông Shine còn có lãnh đạo Nhà Trắng John Kelly, Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton, cố vấn Nhà Trắng Stephen Miller, giám đốc phụ trách các vấn đề về mạng xã hội của Nhà Trắng Dan Scavino, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders, phu nhân của Tổng thống Melania Trump, lãnh đạo và phát ngôn viên văn phòng của Đệ nhất phu nhân Lindsay Reynolds và Stephanie Grisham.

Ông Shine năm nay 55 tuổi, từng làm việc cho kênh truyền hình Fox hơn 20 năm. Từ tháng 8 năm 2016 đến tháng 5 năm 2017, ông là đồng chủ tịch của Fox News và Fox Business Network, nhưng đã rời vị trí này sau vụ bê bối về quấy rối tình dục cũng như đối với những người dẫn chương trình nổi tiếng của kênh truyền hình.

Tổng thống Nga và Hoa Kỳ có kế hoạch gặp nhau vào ngày 16-7 tại Helsinki.