Nghệ An ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Năm 2023, Nghệ An phấn đấu đón và phục vụ trên 3,4 triệu lượt khách về Cửa Lò, trong đó khách lưu trú 1,3 triệu lượt, doanh thu du lịch đạt 2.000 tỷ đồng.

Ngày 14/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2023. Theo đó, việc tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò nhằm huy động mọi nguồn lực, tập trung cả hệ thống chính trị để đẩy mạnh phát triển du lịch Nghệ An nói chung, du lịch Cửa Lò nói riêng; thu hút du khách về với biển Cửa Lò; nâng cao nhận thức của người dân về văn hoá ứng xử, môi trường du lịch văn minh; quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò nói riêng và Nghệ An nói chung là điểm đến an toàn, thân thiện, mến khách; tạo ra cơ hội thu hút đầu tư, khai thác tiềm năng tự nhiên và xã hội để phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Nghệ An nói chung.

Màn pháo hoa khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022. Ảnh: Thành Cường ảnh 1

Màn pháo hoa khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022. Ảnh: Thành Cường

Kế hoạch đề ra mục tiêu thúc đẩy phục hồi, phát triển du lịch Cửa Lò trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Cụ thể, phấn đấu đón và phục vụ trên 3,4 triệu lượt khách về Cửa Lò, trong đó khách lưu trú 1,3 triệu lượt, doanh thu du lịch đạt 2.000 tỷ đồng.

Sẽ có nhiều hoạt động, sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch, thương mại được tổ chức trong suốt năm du lịch 2023, bao gồm: Họp báo và phát động Giải báo chí viết về du lịch Nghệ An trong đó có du lịch Cửa Lò và Cuộc thi nhiếp ảnh gắn với chủ đề năm du lịch; tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội du lịch năm 2023 và màn bắn pháp hoa nghệ thuật tầm thấp; tổ chức các giải thi đấu thể thao cấp thị xã, cấp tỉnh và cấp Quốc gia xuyên suốt cả năm du lịch 2023.

Ngoài ra, Nghệ An cũng sẽ tổ chức các hoạt động trong các tháng cao điểm du lịch quy mô cấp tỉnh như: Lễ hội Carnival đường phố vào các đêm cuối tuần, Lễ hội cầu ngư, khinh khí cầu... Tổ chức các hoạt động lễ hội quy mô cấp phường, thị xã; xây dựng các điểm check-in, khu vui chơi giải trí, phố đi bộ, phố ẩm thực đêm... để thu hút khách du lịch; tổ chức các hoạt động liên kết du lịch Cửa Lò với các điểm di tích lịch sử văn hóa, tâm linh và các làng nghề có sản phẩm OCOP; sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Năm 2023, ngày hội Khinh khí cầu sẽ tiếp tục được tổ chức ở Cửa Lò. Ảnh: Đức Anh ảnh 2

Năm 2023, ngày hội Khinh khí cầu sẽ tiếp tục được tổ chức ở Cửa Lò. Ảnh: Đức Anh

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã giao rõ trách nhiệm cho các sở, ban, ngành liên quan trong việc tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2023. Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Ủy ban nhân dân thị xã Cửa Lò chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan triển khai có hiệu quả Kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2023.

Ủy ban nhân dân thị xã Cửa Lò cần làm tốt công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị, nghiên cứu xây dựng và triển khai tuyến đường đặc trưng phục vụ du lịch như phố ẩm thực, chợ đêm; làm tốt công tác cảnh báo, cứu hộ, cứu nạn trên các bãi tắm của thị xã đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách; chỉ đạo các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ khách du lịch./.

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.