Nhiều phần quà đến với các em nhỏ nhân dịp đón Tết Trung thu

(Baonghean.vn) - Những ngày này, các địa phương, đơn vị cùng các tổ chức từ thiện tổ chức vui Tết Trung thu sớm, tặng quà cho trẻ em vùng cao và các em có hoàn cảnh khó khăn.
Vui trung thu cùng trẻ em xã vùng biên Bắc Lý. Ảnh: Lữ Phú

* Tối 21/9, tại xã biên giới Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn phối hợp cấp ủy chính quyền xã, tổ chức trung thu cho thiếu niên nhi đồng trên địa bàn xã.

 Dịp này UBND huyện Kỳ Sơn cũng trao 20 suất học bổng mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Bắc Lý. Các tổ chức thiện nguyện, Đồn biên phòng Mỹ Lý cũng trao những phần quà thiết thực đến các em  nhỏ xã biên giới vùng sâu, vùng xa này.

 Lữ Phú

Thiếu niên, Nhi đồng xã Châu Hạnh (Quỳ Châu) háo hức màn múa lân. Ảnh: Bé Vinh

* Cùng ngày, UBND huyện Quỳ Châu, Phòng LĐTBXH huyện phối hợp tổ chức điểm Tết Trung thu năm 2018 học sinh trên toàn địa bàn xã Châu Hạnh.

Hàng trăm em học sinh thuộc các cấp mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, các trò chơi dân gian đặc sắc về Tết Trung thu, về sự tích câu chuyện về chị Hằng, chú Cuội… Dịp này, chính quyền từ huyện, xã và các nhà hảo tâm đã trao hơn 300 suất quà cho trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Châu Hạnh.

Bé Vinh

* Tối 21/9, Huyện Tân Kỳ tổ chức Tết trung thu “Đêm hội trăng rằm, kết nối yêu thương”, cho các em thiếu niên nhi đồng tại xã Giai Xuân. Về dự có đồng chí Bùi Thanh Bảo – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện các ban, ngành cấp huyện, lãnh đạo, chính quyền địa phương và đông đảo thiếu nhi trên địa bàn.

Đại diện UBMTTQ huyện Tân Kỳ trao quà cho các em thiếu nhi. Ảnh: Như Lành
Dịp này, huyện đã trao 78 suất quà, trong đó có 31 chiêc xe đạp, 35 suất quà bằng tiền mặt và 12 chiếc chăn ấm cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên học giỏi, tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

                                                                               Nguyễn Hường - Như Lành

* Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh cũng tổ chức Tết Trung thu và "Bữa cơm dinh dưỡng" cho trẻ em tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và khuyết tật Mẹ Têrêsa Calaita tại Giáo họ Tân Hương, Giáo xứ Bố Sơn, xã Nghi Vạn (Nghi Lộc).

Tại đây, các em được tặng sữa, bánh kẹo, hoa quả, được đón Tết Trung thu trong không khí ấm áp, tình cảm, được xem các tiết mục văn nghệ do các bạn nhỏ là con em cán bộ, nhân viên cơ quan Bộ CHQS biểu diễn và ăn bữa cơm dinh dưỡng do cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tự tay nấu.

Ban phụ nữ của Bộ CHQS tỉnh trao quà trung thu Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và khuyết tật Mẹ Têrêsa Calaita tại Giáo họ Tân Hương, Giáo xứ Bố Sơn, xã Nghi Vạn (Nghi Lộc).. Ảnh: Hoàng Long
 Bữa cơm dinh dưỡng cũng là hoạt động thường niên của Hội Phụ nữ lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An. Hàng tháng, chị em hội viên phụ nữ Bộ Chỉ huy tỉnh quyên góp mỗi đồng chí 10.000đ/tháng và vận động các cơ quan, đơn vị ủng hộ để tạo nguồn kinh phí đảm bảo 2 bữa ăn/tháng cho các cháu tại trung tâm.
Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, mồ côi Giáo họ Tân Hương, Giáo xứ Bố Sơn hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc hơn 40 trẻ em mồ côi, khuyết tật là con em của đồng bào lương, giáo thuộc nhiều độ tuổi, hoàn cảnh khác nhau ở địa bàn trong và ngoài tỉnh.

                                                                             Hoàng Long

* Xã Nghĩa Liên (Nghĩa Đàn) tổ chức chương trình “Vui tết Trung Thu” cho các em thanh thiếu nhi trên địa bàn. Dịp này, xã trao 10 suất quà cho trẻ khuyết tật, học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. 

Đêm hội trăng rằm tại xã Nghĩa Thọ (Nghĩa Đàn) được tổ chức với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và rước đèn ông sao cùng các trò chơi vận động bổ ích, lý thú. Dịp này, UBND huyện Nghĩa Đàn, Hội LHPN, huyện đoàn và UBND xã Nghĩa Thọ đã trao 49 suất quà và 2 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đức Anh - Minh Thái

*Hội người mù Thành phố Vinh và đơn vị tài trợ tổ chức chương trình “Hành động từ trái tim”, tặng quà cho con em hội viên người mù có hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, các em được nhận 20 suất học bổng, trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng.

Đại diện MTTQ thành phố Vinh và nhà tài trợ trao quà cho học sinh và hội viên người mù. Ảnh: Ngân Hà

Ngân Hà

* Hội đồng niên 1973 tổ chức chương trình “Cùng em cắp sách đến trường”, vui Trung thu cùng các em học sinh trường Tiểu học Mường Ải, huyện Kỳ Sơn.

Chương trình “Cùng em cắp sách đến trường” tặng quà các em học sinh trường Tiểu học Mường Ải, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Phương Linh
Chương trình trao tặng các em học sinh 300 suất quà, mỗi suất trị giá trên 300 ngàn đồng, gồm: đồ dùng học tập, bánh trung thu, quần áo, giày dép...

Xã biên giới Mường Ải, huyện Kỳ Sơn vừa qua bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra. Hiện tuyến đường giao thông vào địa bàn xã này đang bị chia cắt, phương tiện cơ giới chưa thể tiếp cận vào trung tâm được khiến cuộc sống của đồng bào và các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.