Những siêu thực phẩm chống lại ung thư cổ tử cung

Nếu bạn không muốn bị ung thư cổ tử cung và vô sinh, hãy thêm những thực phẩm như đu đủ, trà xanh, cà rốt, bông cải xanh và nghệ vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Đu đủ
Theo Healwithfood, đu đủ là một cỗ máy dinh dưỡng với nguồn dồi dào của vitamin C (nhiều hơn so với cam), đồng thời nó cũng chứa beta-cryptoxanthin và zeaxanthin.
Những chất dinh dưỡng này có công dụng giảm nguy cơ nhiễm HPV và các chuyên gia tin rằng chỉ cần tiêu thụ 1 quả đu đủ mỗi tuần đã có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
Trà xanh có nhiều công dụng với sức khỏe và sắc đẹp
Trà xanh có nhiều công dụng với sức khỏe và sắc đẹp.

Trà xanh

Nhiều bằng chứng cho thấy trà xanh có nhiều công dụng với sức khỏe và sắc đẹp, trong đó nó có thể giúp ngăn ngừa nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư cổ tử cung.
Catechin, hợp chất có trong trà xanh đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc bảo vệ các tế bào DNA khỏi bị hư hại gây ra bởi các gốc tự do.
Nhưng hoạt động chống ung thư của trà xanh không chỉ dừng lại ở đó. Trà xanh cũng đã được chứng minh để ngăn chặn Urokinase, một loại enzyme mà được cho là đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp tế bào ung thư lây lan ở những bệnh nhân ung thư cổ tử cung.
Cà rốt
Chúng ta đều biết rằng cà rốt rất tốt cho mắt của bạn, nhưng bạn có biết rằng chúng cũng có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư cổ tử cung? Những tác dụng bảo vệ được cho là có liên quan đến đặc tính chống ôxy hóa mạnh mẽ của nó.
Cà rốt cũng chứa falcarinol - một hợp chất tự nhiên có hiệu quả cao trong việc ức chế sự phát triển của ung thư cổ tử cung.
Nghệ
Củ nghệ, một loại gia vị từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền châu Á để chồng lại nhiều bệnh khác nhau. Trong những năm gần đây, cũng y học phương Tây đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới những công dụng chữa bệnh của nghệ.
Các nhà nghiên cứu đã xác định được trong củ nghệ có chứa một số chất chống ung thư hữu hiệu, giúp tiêu diệt các gốc tự do có hại và bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của chúng.
Ngoài ra, nghệ có chứa các hợp chất chống ôxy hóa mạnh mẽ và có thể ngăn chặn sự hình thành nitrosamine và ức chế sự sản xuất aflatoxin - hai quá trình có liên quan tới việc tăng nguy cơ ung thư.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là một siêu thực phẩm thật sự để chống lại ung thư cổ tử cung. Bông cải xanh có chứa một số hợp chất khác thường đã được chứng minh để loại bỏ các độc tố gây ung thư, ngăn ngừa đột biến DNA, gây chết rụng tế bào (apoptosis) ung thư, ngăn chặn sự phát triển của các khối u lành tính phát triển thành các khối u ác tính và giúp ngăn ngừa sự lây lan của bệnh ung thư sang một cơ quan khác.
Theo Alobacsi.vn

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.