Quỳnh Lưu: 113 triệu đồng trao thưởng HSG, giáo viên giỏi năm học 2013-2014

(Baonghean.vn) - Sáng 12/6, hội khuyến học huyện Quỳnh Lưu phối hợp với phòng GD&ĐT tổ chức lễ trao thưởng học sinh giỏi, giáo viên giỏi năm học 2013- 2014.

Năm học 2013 - 2014, huyện Quỳnh Lưu có 727 lượt học sinh giỏi cấp huyện, 326 lượt học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong đó có 216 lượt học sinh đạt giải nhất, nhì, ba cả về văn hóa và thể dục- thể thao, riêng các môn văn hóa có 134 lượt học sinh đạt giải cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Môn Tiếng Anh qua Mạng cấp quốc gia có em Nguyễn Đức Anh - Trường tiểu học thị trấn Cầu Giát đạt giải nhất và em Nguyễn Trung Hiếu - trường THCS Hồ Xuân Hương đạt giải khuyến khích.

Đặc biệt, năm nay, Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện có 4 học sinh đạt giải, trong đó có 1 giải nhì môn Văn và 3 giải ba môn Văn và môn Địa lý.

Để khuyến khích các em tiếp tục nỗ lực cố gắng hơn nữa trong học tập, đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua dạy và học trong các nhà trường, hội khuyến học huyện phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo, UBND huyện đã trích kinh phí hoạt động từ quỹ “Hộ trợ, phát triển giáo dục” tặng thưởng cho tất cả các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi, giáo viên có học sinh đạt giải năm học 2013-2014 với số tiền thưởng trên 113 triệu đồng.

Trao thưởng cho các giáo viên giỏi, học sinh giỏi.

Với kết quả này, Quỳnh Lưu đã khẳng định được chất lượng, hiệu quả giáo dục, đặc biệt là giáo dục mũi nhọn vẫn tiếp tục giữ vững và có nhiều bước phát triển. Đây không những là niềm vinh dự, tự hào của bản thân các em học sinh mà còn là niềm vinh dự, tự hào của gia đình, nhà trường, các thầy cô giáo và của ngành Giáo dục & Đào tạo huyện Quỳnh Lưu./.

Bích Thuận