Ra mắt mô hình 'Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em'

Mai Hoa

(Baonghean.vn) - Chiều 24/4, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Nam Đàn tổ chức lễ ra mắt mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn.
Tham gia lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An. Ảnh CTV
Tham gia lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An. Ảnh: CTV

Triển khai mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại xã Nam Lĩnh là hoạt động nhằm tiếp tục thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 938/QĐ-TTg, ngày 30/6/2017.

Để đảm bảo mô hình hoạt động có hiệu quả, mô hình đã thành lập ban chỉ đạo, ban điều hành và có 50 thành viên đăng ký cam kết tham gia thực hiện.

Tiểu phẩm về chủ đề an toàn cho phụ nữ, trẻ em do người dân xã Nam Lĩnh thể hiện tại lễ ra mắt. Ảnh CTV
Tiểu phẩm về chủ đề an toàn cho phụ nữ, trẻ em do người dân xã Nam Lĩnh thể hiện tại lễ ra mắt. Ảnh: CTV

Tại lễ ra mắt, với tinh thần đồng hành, hỗ trợ mô hình hoạt động có hiệu quả, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện Nam Đàn đã trao 6 hòm thư góp ý cho 6 xóm tại xã Nam Lĩnh; đồng thời trao tặng 40 mũ bảo hiểm cho các thành viên tham gia mô hình.

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh mong muốn mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” được triển khai với nhiều hoạt động cụ thể, các thành viên cùng nỗ lực, đồng sức, đồng lòng xây dựng mô hình thành công.

Qua đó, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho các thành viên, các gia đình; góp phần vào quá trình xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại cộng đồng.

Hội LHPN tỉnh hỗ trợ máy tính cho học sinh theo chương trình
Hội LHPN tỉnh trao hỗ trợ hòm thư góp ý cho 6 xóm. Ảnh: CTV

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cũng khẳng định, từ mô hình này sẽ được đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân rộng nhằm thực hiện chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” một cách hiệu quả, góp phần thực hiện tốt Đề án số 938/QĐ-TTg về "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” của Thủ tướng Chính phủ.

Được biết, triển khai Đề án số 938/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, 5 năm qua, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các cấp, các ngành và chỉ đạo Hội LHPN các cấp trong tỉnh triển khai nhiều hoạt động, mô hình thiết thực, hiệu quả theo chủ đề từng năm có trọng tâm, trọng điểm và phù hợp với từng địa bàn.

Hội
Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện Nam Đàn trao tặng 40 mũ bảo hiểm cho các thành viên tham gia mô hình. Ảnh: CTV

Trọng tâm là các mô hình hoạt động, như phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống đuối nước; phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em; đảm bảo an toàn trên không gian mạng; an toàn tín dụng; an toàn vệ sinh thực phẩm…

Thông qua các hoạt động, mô hình đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát huy vai trò chủ động của hội viên, phụ nữ trong ứng phó và tham gia giải quyết có hiệu quả một số vấn đề xã hội; từ đó giảm thiểu những tác động tiêu cực, nâng cao chất lượng cuộc sống và an toàn cho phụ nữ, trẻ em; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở từng địa bàn nói riêng và cả tỉnh nói chung.

Ra mắt
Lãnh đạo tổ chức hội các cấp chụp ảnh cùng với ban điều hành mô hình. Ảnh: CTV

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 9/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/8

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho ý kiến báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị; Chốt phương án mở rộng địa giới hành chính thành phố Vinh; Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới; Nghệ An ra công điện ứng phó với bão số 2; Bắt đối tượng chém 1 người tử vong, 2 người bị thương ở Quỳ Hợp... là những thông tin nổi bật ngày 9/8.
Tỉnh uỷ Nghệ An đánh giá hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới

Tỉnh uỷ Nghệ An đánh giá hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ khẳng định công tác tuyên truyền nói chung và tuyên truyền miệng nói riêng phải tiếp tục được thực hiện tốt nhất, hiệu quả nhất, giúp sự lãnh đạo của Đảng đạt kết quả và hiệu quả cao; đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh của tỉnh, của ngành, địa phương, đơn vị.
Góp tranh, tre, nứa dựng nhà đọc sách cho học sinh vùng cao trước thềm năm học mới

Góp tranh, tre, nứa dựng nhà đọc sách cho học sinh vùng cao trước thềm năm học mới

(Baonghean.vn) - Những ngày này, 7 điểm bản của trường Tiểu học Lượng Minh (huyện Tương Dương) đang huy động giáo viên và phụ huynh cùng góp tranh, tre, nứa để dựng nhà đọc sách cho học sinh trước thềm năm học mới. Đây là hoạt động có ý nghĩa để tạo không gian thoáng đãng cho các em nhằm nâng cao kiến thức.
V-League 2022: Khi các nhân tố trẻ vào trận

V-League 2022: Khi các nhân tố trẻ vào trận

(Baonghean.vn) - Vòng 11 V-League 1-2022 chứng kiến 2 tình huống đối lập nhau trong sử dụng nhân sự. Đó là đội bóng đất Thủ, Becamex Bình Dương ở phút 85 trong trận đấu gặp câu lạc bộ Viettel đã tung tiền đạo Huỳnh Kesly, 41 tuổi vào sân và giúp đội khách giữ được 3 điểm quý giá trước đội bóng áo lính đang dần tụt dốc trong những trận đấu gần đây.
Giao thông đường thủy nội địa: Nhiều bất cập! Bài 1: Ẩn họa những bến đò

Giao thông đường thủy nội địa: Nhiều bất cập! Bài 1: Ẩn họa những bến đò

(Baonghean.vn) - Mặc dù có 15 tuyến sông, kênh với tổng chiều dài khoảng 1.159,6km, nhưng trên thực tế, hệ thống giao thông đường thủy nội địa ở Nghệ An chủ yếu phục vụ cho hoạt động khai thác cát, sạn, cùng một số bến đò ngang nằm rải rác tại các huyện. Hành khách qua sông trên đò ngang thì chủ quan không mặc áo phao; bến đò chở khách thì chưa có giấy phép vẫn hoạt động; cát, sạn thì khai thác tràn lan gây sạt lở bờ sông, ảnh hưởng đến dòng chảy... điều này đang gây nên tình trạng lộn xộn trên hệ thống đường thủy nội địa.
Mô hình tưới bằng phun sương của rau màu theo chuẩn VietGap trong nhà lưới tại xã Quỳnh Liên

Phát triển nông nghiệp Nghệ An theo hướng sinh thái, ứng dụng công nghệ cao

(Baonghean.vn) - Với xuất phát điểm là tỉnh nông nghiệp và lợi thế trên 3/4 diện tích tự nhiên là đất lâm nghiệp nên từ năm 2013, khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 26-NQ/TW, Nghệ An đã được định hướng phải thực hiện tốt Chương trình xây dựng nông thôn mới, phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng sinh thái, ứng dụng công nghệ cao. Sau gần 10 năm thực hiện mục tiêu trên, nông nghiệp và nông thôn Nghệ An đã có nhiều đổi thay…
Cảnh sát giao thông

Nghệ An: Cảnh sát giao thông đến từng quán ăn, karaoke để tuyên truyền về tác hại của rượu, bia

(Baonghean.vn) - Xác định uống rượu, bia rồi điều khiển phương tiện là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông, vì vậy cùng với việc tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 1 - Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Nghệ An) còn tích cực tuyên truyền, tổ chức cho chủ các quán karaoke, nhà hàng, quán nhậu bình dân và người dân ký cam kết.
Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, Nghệ An có mưa to

Ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, Nghệ An có mưa to

(Baonghean.vn) - Theo nhận định, trong ngày 9/8, nhiều khả năng áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão. Dự báo bão sẽ hướng ra biển, đi theo hướng Bắc Đông Bắc, sau đó đổi dần hướng và đi vào vịnh Bắc Bộ. Tại Nghệ An, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to và giông.
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An cho ý kiến báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An cho ý kiến báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Sáng 9/8, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức phiên họp chuyên đề cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 30/7/2013 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020.
Khu đô thị cao cấp thay đổi diện mạo của Diễn Châu

Khu đô thị cao cấp thay đổi diện mạo của Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Đời sống của người dân Diễn Châu (Nghệ An) đang từng bước nâng cao nhờ sự khởi sắc của nền kinh tế. Những khu đô thị mới xuất hiện đáp ứng nhu cầu về tiêu chuẩn sống đẳng cấp như tại các thành phố lớn cho một bộ phận cư dân thu nhập cao.
Mô hình

Nhiều điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nhiều mô hình, điển hình được Công an tỉnh xây dựng và phát huy hiệu quả, trở thành điểm sáng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.