Ra mắt mô hình 'Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em'

(Baonghean.vn) - Chiều 24/4, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Nam Đàn tổ chức lễ ra mắt mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn.
Tham gia lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An. Ảnh CTV
Tham gia lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nghệ An. Ảnh: CTV

Triển khai mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại xã Nam Lĩnh là hoạt động nhằm tiếp tục thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 938/QĐ-TTg, ngày 30/6/2017.

Để đảm bảo mô hình hoạt động có hiệu quả, mô hình đã thành lập ban chỉ đạo, ban điều hành và có 50 thành viên đăng ký cam kết tham gia thực hiện.

Tiểu phẩm về chủ đề an toàn cho phụ nữ, trẻ em do người dân xã Nam Lĩnh thể hiện tại lễ ra mắt. Ảnh CTV
Tiểu phẩm về chủ đề an toàn cho phụ nữ, trẻ em do người dân xã Nam Lĩnh thể hiện tại lễ ra mắt. Ảnh: CTV

Tại lễ ra mắt, với tinh thần đồng hành, hỗ trợ mô hình hoạt động có hiệu quả, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện Nam Đàn đã trao 6 hòm thư góp ý cho 6 xóm tại xã Nam Lĩnh; đồng thời trao tặng 40 mũ bảo hiểm cho các thành viên tham gia mô hình.

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh mong muốn mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” được triển khai với nhiều hoạt động cụ thể, các thành viên cùng nỗ lực, đồng sức, đồng lòng xây dựng mô hình thành công.

Qua đó, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho các thành viên, các gia đình; góp phần vào quá trình xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại cộng đồng.

Hội LHPN tỉnh hỗ trợ máy tính cho học sinh theo chương trình
Hội LHPN tỉnh trao hỗ trợ hòm thư góp ý cho 6 xóm. Ảnh: CTV

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cũng khẳng định, từ mô hình này sẽ được đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân rộng nhằm thực hiện chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” một cách hiệu quả, góp phần thực hiện tốt Đề án số 938/QĐ-TTg về "Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” của Thủ tướng Chính phủ.

Được biết, triển khai Đề án số 938/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, 5 năm qua, Hội LHPN tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các cấp, các ngành và chỉ đạo Hội LHPN các cấp trong tỉnh triển khai nhiều hoạt động, mô hình thiết thực, hiệu quả theo chủ đề từng năm có trọng tâm, trọng điểm và phù hợp với từng địa bàn.

Hội
Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện Nam Đàn trao tặng 40 mũ bảo hiểm cho các thành viên tham gia mô hình. Ảnh: CTV

Trọng tâm là các mô hình hoạt động, như phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống đuối nước; phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em; đảm bảo an toàn trên không gian mạng; an toàn tín dụng; an toàn vệ sinh thực phẩm…

Thông qua các hoạt động, mô hình đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát huy vai trò chủ động của hội viên, phụ nữ trong ứng phó và tham gia giải quyết có hiệu quả một số vấn đề xã hội; từ đó giảm thiểu những tác động tiêu cực, nâng cao chất lượng cuộc sống và an toàn cho phụ nữ, trẻ em; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở từng địa bàn nói riêng và cả tỉnh nói chung.

Ra mắt
Lãnh đạo tổ chức hội các cấp chụp ảnh cùng với ban điều hành mô hình. Ảnh: CTV

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.