Thiếu phụ xinh đẹp tử vong vì suy tim khi đang phẫu thuật nâng ngực

Người thân cáo buộc cơ sở làm đẹp không có phương tiện hồi sức cấp cứu, bác sĩ tim mạch chỉ được gọi đến khi bệnh nhân đã nguy kịch.
Ekaterina Kiseleva đã ly hôn và là mẹ của con trai 12 tuổi, con gái 10 tuổi. Ảnh: East2West News.

Ekaterina Kiseleva, 32 tuổi, được tuyên bố tử vong do suy tim trong lúc tiến hành ca phẫu thuật nâng ngực tại cơ sở làm đẹp Triump Palace ở thành phố Moscow, các nguồn tin y khoa tiết lộ hôm 25/4. 

Bác sĩ Grigory Perekrestov, 31 tuổi, người trực tiếp tiến hành ca mổ, hiện vẫn chưa đưa ra bình luận nào về cái chết của bà mẹ hai con này. Theo Metro, Perekrestov vốn nổi tiếng với thói quen chụp selfie với các bệnh nhân nữ, để lộ bộ ngực của họ nhưng giấu mặt. 

Bà Evgenia, mẹ của Ekaterina, cho biết gia đình vô cùng đau đớn và tuyệt vọng sau cái chết của con gái. 

"Tất cả những đơn khiếu nại của chúng tôi đều bị xóa, các cuộc gọi bị phớt lờ. Con gái tôi, một phụ nữ xinh đẹp, khỏe mạnh, thông minh, đã tin tưởng vào những kẻ quái vật này để khắc phục khiếm khuyết trên cơ thể. Chúng không chỉ lấy tiền, mà còn lấy đi cả cuộc sống của con bé", bà Evgenia nói. 

Bác sĩ Grigory Perekrestov, người phẫu thuật cho Ekaterina. Ảnh: East2West News.

Theo bà, bác sĩ gây mê Zeinal Nedzhafov, 24 tuổi, đã coi thường các quy định khi rời phòng phẫu thuật trước khi Ekaterina tỉnh lại. 

Ekaterina, nhân viên ngành nước, được cho là đã bất chấp sự ngăn cản của gia đình để tiến hành ca phẫu thuật nâng ngực có giá hơn 2.500 USD, sau khi được cơ sở thẩm mỹ trên đảm bảo mọi chuyện sẽ diễn ra an toàn, tốt đẹp. 

"Con gái tôi hoàn toàn khỏe mạnh. Trong cơ sở làm đẹp này không hề có một phương tiện hồi sức cấp cứu nào. Sau đó tôi được biết, khi con gái tôi có dấu hiệu suy tim, người quản lý mới gọi một bác sĩ tim mạch tới. Cô ta dẫn theo con từ nhà đến, cố hồi sinh tim phổi cho Ekaterina nhưng không được. Lúc này, họ mới gọi xe cứu thương", bà Evgenia nói thêm, đồng thời tiết lộ lúc nhận được điện thoại thông báo, con gái bà đã tử vong được hai tiếng.

Ủy ban Điều tra ở Nga cho hay họ đã mở cuộc điều tra để tìm hiểu rõ vụ việc này. 

ngoisao.net