Thực phẩm xua tan cảm cúm trong ngày mưa

Việc bị dính mưa khiến hệ miễn dịch suy yếu dễ sinh bệnh. Nghệ, tỏi, gừng, hạt tiêu... có tác dụng kháng khuẩn, ngừa cảm lạnh.
Cảm cúm là những bệnh thường gặp trong những ngày mưa gió. Cả người lớn và trẻ em đều có nguy cơ mắc bệnh do thay đổi thời tiết. Trong điều kiện khí hậu này, phòng bệnh sẽ tốt hơn chữa bệnh. 
Cảm cúm là bệnh thông thường ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu không được chăm sóc tốt, cảm cúm thông thường có thể diễn tiến trầm trọng, gây nhiều biến chứng về sau.
Cách lí tưởng nhất là phòng bệnh hoặc ngăn chặn chúng 'từ trong trứng nước'. Thực phẩm đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe mỗi cá nhân. Vì vậy, các loại thực phẩm có tác dụng phòng chống cảm lạnh nên được coi là một phần không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Nếu tuân thủ chế độ ăn và lối sống lành mạnh, mọi bệnh tật đều 'tránh xa' bạn. Tuy nhiên mức dinh dưỡng 'lí tưởng' có vẻ như không được thực tế. Nhưng có một sự thực là, khi tìm phương pháp hiệu quả chống cảm cúm thì những thực phẩm dưới đây có thể giúp đỡ ít nhiều:
Nghệ
 
Từ rất lâu, củ nghệ là gia vị không thể thiếu trong các món ăn truyền thống Ấn Độ. Và điều này không phải là không có lý do. Loại củ đầy ma thuật này là một chất khử trùng tuyệt vời và chứa nhiều loại dầu dễ bay hơi. Nếu bị ngứa cổ họng thì trà nghệ chính là giải pháp.
Húng quế
Đây là thảo dược rất phổ biến và được bán rộng rãi ở các chợ. Bên cạnh một số lợi ích khác thì húng quế tỏ ra hiệu quả trong việc ngăn ngừa và chữa cảm lạnh thông thường. Nó giúp điều chỉnh hệ miễn dịch, thải đờm nhờ tính kháng khuẩn và chống nấm. 
Gừng
Đây cũng là thực phẩm tuyệt vời khác. Bạn có thể phòng ngừa cảm cúm bằng cách thêm một lát gừng nhỏ vào trong rau cải hay sử dụng để làm món trà gừng thơm ngon chống lại cái lạnh khi trời mưa. Gừng có tác dụng làm dịu cổ họng, giúp tiêu diệt vi-rút gây cảm lạnh.
Mật ong
 
Mật ong nguyên chất có vô số lợi ích. Nó có tác dụng chống cảm lạnh do có tính sát trùng, chứa hợp chất chống oxy hóa, chống khuẩn…
Hạt tiêu
Loại hạt này khá nóng, cay và có thể khiến bạn bị hắt hơi. Tuy nhiên, hạt tiêu có tác dụng chống cảm, giảm đau tuyệt vời cho chứa dầu piperine.
Trái cây họ cam
Đó có thể là một quả cam, chanh hay quýt, tất cả các loại trái cây họ cam chứa nhiều vitamin C, một loại vitamin đóng vai trò chính trong việc ngăn ngừa cảm lạnh.
Tỏi
Các nghiên cứu cho thấy, thường xuyên ăn tỏi giúp đuổi bay cảm cúm. Trên thực tế, thực phẩm có mùi hăng khó chịu này chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa. Có thể gọi đây là siêu thực phẩm chống lại cảm lạnh. Chúng ta có thể ăn sống, nhưng rõ ràng việc này sẽ có chút khó khăn do mùi tỏi phát ra. Thay vào đó, hãy biến nó thành gia vị cho các món ăn.
Nấm
Nấm rất giàu kali, vitamin B giúp tăng cường miễn dịch chống lại vi-rút. 
Theo Sức khỏe và Đời sống

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.