Yên Thành: Phát thuốc miễn phí cho trẻ em mắc bệnh lao

(Baonghean.vn) - Nằm trong dự án “Hơi thở cuộc sống” của tổ chức PATH  vừa qua ngành y tế huyện Yên Thành đã tổ chức tuyên truyền cho người dân cách phòng chống, phát hiện kịp thời bệnh lao ở trẻ em.

Hiểu rõ được tác hại của bệnh lao đối với người bệnh và những người xung quanh, vừa qua các trạm y tế xã trên địa bàn toàn huyện đã tổ chức tuyên truyền trên phương tiện truyền thanh của xã về cách ngăn chặn, phát hiện và điều trị kịp thời cho người bị bệnh lao.

Người dân khám sàng lọc bệnh lao ở trạm y tế xã. Ảnh: Internet.
Người dân khám sàng lọc bệnh lao ở trạm y tế xã. Ảnh: Internet.

Theo đó, các trạm y tế xã đã tổ chức khám,  xét nghiệm cho bà con và phát thuốc theo chương trình cho trẻ em duới 5 tuổi, đặc biệt  những người đã nhiễm bệnh lao sẽ được phát thuốc và hướng dẫn điều trị theo liệu trình của tổ chức.

Là người bị bệnh lao đã mấy năm nay, ông Nguyễn Văn Phượng (Hợp Thành) chia sẻ: "Mắc phải bệnh ni khổ lắm, nên phát hiện và điều trị được sớm là tốt nhất. Đợt ni trên loa xã tuyên truyền nhiều về phòng chống bệnh lao nên tôi đã nhắc cả gia đình đưa trẻ đến khám sàng lọc và lấy thuốc về uống để có thể ngăn ngừa bệnh”.

Dự án “Hơi thở cuộc sống”  được thực hiện trên toàn huyện từ đầu tháng 3 và cho đến nay được bà con hưởng ứng nhiệt tình.

Đây là hoạt động nhằm góp phần ngăn chặn và sớm phát hiện những người bị lao tiềm ẩn, giúp bà con yên tâm trong sinh hoạt và sản xuất.

Trần Thủy

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.