10 thực phẩm không nên ăn sau 19h

Ngũ cốc, trái cây, cà phê, thịt đỏ, cần tây là những thực phẩm giàu calo hoặc đường có thể gây tăng cân, làm rối loạn giấc ngủ bạn nên tránh ăn sau 19h.

Snack khoai tây: Theo Boldsky, các loại snack khoai tây thường chứa nhiều muối, hàm lượng calo và chất béo cao. Vì vậy, bạn nên tránh thực phẩm này sau 19h để không tăng cân.
Sữa và trứng: Sự kết hợp này sẽ gây hại cho hệ thống tiêu hóa vào ban đêm, ảnh hưởng đến giấc ngủ.
Ngũ cốc: Đây không phải là lựa chọn hợp lý cho bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ vì chúng nhiều đường và carbohydrate.
Trái cây: Bạn nên tránh ăn trái cây vào ban đêm vì hàm lượng đường trong chúng sẽ khó tiêu và tích lũy trong cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng không nên uống nước ép trái cây. Tính axit của nước ép sẽ gây hại cho dạ dày nếu tiêu thụ sau 19h.
Thực phẩm giàu caffeine: như cà phê, ca cao, trà, chocolate đen sau 19h sẽ làm rối loạn chu kỳ giấc ngủ, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Rượu: Theo Life Hacker, uống quá nhiều rượu vào tối muộn cũng gây cản trở giấc ngủ vào ban đêm. Chúng cũng có thể ảnh hưởng xấu đến cân nặng của bạn.
Thịt đỏ: là thực phẩm giàu protein, rất tốn thời gian để tiêu hóa. Vì vậy, bạn không nên hoặc hạn chế ăn thịt lợn, gà vào bữa tối nếu không muốn bị đầy bụng, mất ngủ.
Thực phẩm cay: Hóa chất trong đồ ăn cay kích thích các giác quan của cơ thể, khiến bạn khó ngủ hơn.
Đường: Tiêu thụ các thực phẩm có đường như bánh chocolate hay bánh quy sẽ làm gia tăng lượng đường trong máu, gây rối loạn giấc ngủ.
Cần tây: Tiêu thụ loại rau này vào bữa tối có thể khiến bạn phải thức giấc vào ban đêm để đi vệ sinh, cản trở quá trình tái tạo và hồi phục của cơ thể.

TheoZing.vn