Đảm bảo an toàn cho trẻ trong môi trường mạng

(Baonghean.vn) - Sáng 21/5, Sở Lao động Thương binh & Xã hội phối hợp UBND huyện Tân Kỳ tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 và ký cam kết “Mùa hè an toàn cho trẻ em”.

Tham dự lễ phát động còn có đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Tuyên giáo, Sở Văn hóa và Thể thao, Tỉnh đoàn.

Các đơn vị tham gia lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em. Ảnh: Thanh Nga
Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, Tháng hành động vì trẻ em năm nay được phát động nhằm tăng cường và nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, các cơ quan, đơn vị, gia đình và của chính trẻ trong thực hiện tốt Luật Trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em trong môi trường mạng...
Phó Giám đốc Sở LĐ-TB & XH Vi Ngọc Quỳnh phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: Thanh Nga
Phát biểu tại lễ phát động, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB & XH Vi Ngọc Quỳnh khẳng định:  Cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó có công nghệ số đang cho chính trẻ cơ hội được khai thác, tiếp nhận thông tin và tri thức vô tận; vì thế trẻ cũng phải đối mặt với những thách thức của việc bị ảnh hưởng thông tin không lành mạnh và nhiều nguy cơ bị bóc lột, xâm hại. 
Thông qua phát động hưởng ứng, mong muốn các cấp chính quyền, đoàn thể, gia đình và nhà trường cần tăng cường phối hợp trong hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trong kỳ nghỉ hè.
Các đơn vị, địa phương ký cam kết thực hiện “Tháng hành động vì trẻ em” và Mùa hè an toàn cho trẻ. Ảnh: Thanh Nga
Cùng đó, tổ chức các hoạt động nhằm thu hút trẻ em tham gia như: Các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh phù hợp với từng lứa tuổi cho trẻ; tổ chức các lớp dạy kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ mình và phòng chống xâm hại trẻ em; tổ chức các lớp dạy bơi, trang bị các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, an toàn khi tham gia giao thông; chuẩn bị cho trẻ em có kỳ nghỉ hè an toàn.
Tại buổi lễ, UBND tỉnh, UBND huyện Tân Kỳ phối hợp tặng cho 40 trẻ em nghèo trên địa bàn huyệ̣n nhiều món quà ý nghĩa. Ảnh: Thanh Nga
Tại buổi lễ, tiến hành ký cam kết thực hiện “Tháng hành động vì trẻ em” và “Mùa hè an toàn cho trẻ” giữa UBND huyện với các xã, thị trấn.