Nghệ An: Giải ngân hơn 25.000 tỷ đồng cho vay các dự án lớn

(Baonghean.vn) - Trong năm 2018, hoạt động tín dụng trên địa bàn Nghệ An có tốc độ tăng khá ổn định, chú trọng đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn và xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, cho vay các dự án lớn.

Tổng dư nợ của các tổ chức tín dụng trên địa bàn ước đạt 173.479 tỷ đồng, so với đầu năm tăng 22.890 tỷ đồng, bằng 15,2% đạt mức kế hoạch đề ra (kế hoạch đề ra mức tăng trưởng dư nợ khoảng 15 - 20%).

Nghệ An: Giải ngân hơn 25.000 tỷ đồng cho vay các dự án lớn ảnh 1
Đồ họa: Việt Phương

Cơ cấu tín dụng tiếp tục được tập trung đầu tư cho sản xuất, chú trọng đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn và xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Trong đó: Dư nợ cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn ước đạt gần 74.424 tỷ đồng, tăng 16,3% so với đầu năm. Dư nợ cho vay đối với các đối tượng chính sách qua Ngân hàng chính sách xã hội ước đạt 7.720 tỷ đồng, tăng 7,2% so với đầu năm. Cho vay xuất khẩu ước đạt 2.240 tỷ đồng, so với đầu năm tăng 14,9%. Dư nợ cho vay gói hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/NQ-CP ước đạt 330 tỷ đồng, so với đầu năm giảm 13,2%. Dư nợ cho vay đóng tàu theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP ước đạt 780 tỷ đồng, so với đầu năm giảm 6,1%.

khách hàng giao dịch vay vốn tại một ngân hàng trên địa bàn Thành phố Vinh. Ảnh Việt Phương
Khách hàng giao dịch vay vốn tại một ngân hàng trên địa bàn thành phố Vinh. Ảnh Việt Phương

Dư nợ cho vay các dự án lớn của tỉnh (vốn đầu tư từ 100 tỷ trở lên) mà ngân hàng đang tài trợ: Hiện có 49 dự án lớn của tỉnh hiện đang được 18 ngân hàng trên địa bàn cho vay, với tổng số tiền cam kết tài trợ hơn 30.414 tỷ đồng; đã giải ngân 25.060 tỷ đồng, dư nợ là 18.077 tỷ đồng.

Năm 2018, nguồn vốn huy động tại địa bàn ước đạt 123.552 tỷ đồng, so với đầu năm tăng 16.115 tỷ đồng, bằng 15%.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.