Tình nguyện viên Pháp cùng học sinh chung tay làm sạch bãi biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cùng các bạn trẻ chung tay làm sạch bãi biển Cửa Lò, dạy học sinh cách sống xanh… đó là những hoạt động ý nghĩ của các tình nguyện viên Pháp đang làm việc tại Nghệ An.
Các em học sinh và tình nguyện viên Pháp chuẩn bị dọn rác tại bãi biển Cửa Lò.
Hôm nay 12/5, 4 tình nguyện viên người Pháp cùng gần 50 em học sinh học Tiếng Pháp từ lớp 9 đến lớp 12 đã cùng nhau làm sạch rác tại bãi biển Cửa Lò.

Camille This, tình nguyện viên người Pháp, người đưa ra ý tưởng cho hoạt động vì môi trường cho biết, hoạt động có tên “Pansons la planète” (Làm sạch hành tinh) được kêu gọi trên Facebook từ vài tuần nay.

Các em học sinh lớp 9A, Trường THCS Lê Lợi cùng các tình nguyện viên Pháp nhặt rác tại bãi biển Cửa Lò.
Hoạt động diễn ra cả ngày. Buổi sáng, các em học sinh và các tình nguyện viên đi dọc bãi biển nhặt rác. Buổi chiều các em học sinh tham gia các trò chơi, học từ mới, học nói tiếng Pháp về chủ đề môi trường. 
Mục đích của hoạt động là vừa làm sạch môi trường, vừa tạo sân chơi, những giây phút vui vẻ cùng học sinh. “Chúng tôi muốn đem đến cho các em học sinh các ý tưởng sống xanh, tôn trọng môi trường, sống hài hòa với hành tinh và đối xử tốt hơn với động vật”, Camille cho hay.

Các tình nguyện viên Pháp dạy các em học sinh cách sống xanh với môi trường thông qua các trò chơi..

Sibylle Découflet, một tình nguyện viên Pháp cho biết, đây là lần đầu tiên cô tham gia chương trình dọn sạch bãi biển cùng mọi người. Việc chọn bãi biển Cửa Lò làm nơi dọn rác là vì đây là một bãi biển nổi tiếng của Nghệ An.

Từ khi sang làm tình nguyện ở Việt Nam, Sibylle cùng các bạn thấy rằng, rác đang là một "vấn nạn" không chỉ của Nghệ An nói riêng mà còn của Việt Nam nói chung, nhất là ở tại các bãi biển.

“Vì chúng tôi rất yêu quý Việt Nam nên chúng tôi muốn mọi người có thể ra biển để cảm nhận sự trong lành của thiên nhiên. Chúng tôi rất hài lòng về thành quả của ngày hôm nay”, Sibylle chia sẻ