Đặc sản cá nóc kịch độc một miếng giết 30 người

Chỉ một sơ xảy nhỏ, món Fugu có thể là thứ đồ ăn cuối cùng bạn được thưởng thức trên cõi đời này.

dac-san-kich-doc-mot-mieng-giet-30-nguoi-o-nhat

Hầu hết mọi người chẳng ai phải đắn đo về cái chết khi đang thưởng thức bữa ăn của mình. Tuy nhiên, ăn đặc sản Fugu của Nhật lại khác, chắc chắn bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đụng đũa. Fugu là cá nóc Nhật Bản, có chứa lượng độc tố đủ khiến 30 người tử vong. Thay vì tránh xa, người Nhật tìm ra cách chế biến món kịch độc này thành đặc sản ngon khó cưỡng. Ảnh: cookingbites.

dac-san-kich-doc-mot-mieng-giet-30-nguoi-o-nhat-1

Fugu là món ăn đắt tiền trong các nhà hàng ở Nhật. Một phần Fugu có giá khoảng 120 USD. Tuy nhiên, thực khách có gan thưởng thức Fugu không ngại rút hầu bao chi cho món cá được chế biến bởi các đầu bếp đảm bảo. Bởi khâu chế biến quyết định chuyện sống - chết trong một miếng cá. Chỉ một lỗi nhỏ nhất cũng có thể khiến người ăn tử vong. Ảnh: allwomenstalk.

dac-san-kich-doc-mot-mieng-giet-30-nguoi-o-nhat-2

Đầu tiên, người đầu bếp sẽ bắt cá nóc đang bơi ra khỏi bể, cắt rời phần đầu ra khỏi thân. Não và mắt cá được đặt cẩn thận trong một khay kim loại có đánh dấu "không được ăn". Sau đó, đầu bếp lột da, các đốm trên đầu và mặt, phần màu trắng dưới bụng và bắt đầu xử lý ruột, phần độc nhất của cá nóc. Gan và ruột cá chứa lượng độc tố gấp 200 lần xyanua (hóa chất cực độc). Ảnh: smh.

dac-san-kich-doc-mot-mieng-giet-30-nguoi-o-nhat-3

Mùa cá nóc từ tháng 10 đến tháng 3 hàng năm. Đây là thời điểm dành cho các thực khách muốn thưởng thức món Fugu tươi ngon nhất. Ảnh: wiki.

dac-san-kich-doc-mot-mieng-giet-30-nguoi-o-nhat-4

Fugu thường được thái mỏng, ăn sống như các món sashimi thông thường khác hoặc nướng, hấp. Nhiều người cho rằng sashimi Fugu ăn giống thịt gà, vị tinh tế và thịt có kết cấu đặc. Ảnh: missbento.

dac-san-kich-doc-mot-mieng-giet-30-nguoi-o-nhat-5

Có đến 3.800 nhà hàng Fugu ở Nhật Bản. Việc bán và chế biến cá nóc phải theo các quy định đảm bảo an toàn của nước này. Các đầu bếp làm món Fugu phải qua các lớp đào tạo nghiêm ngặt trong nhiều năm, thi lấy chứng nhận chế biến cá nóc cho người ăn. Ảnh: Flickr.

dac-san-kich-doc-mot-mieng-giet-30-nguoi-o-nhat-6

Nhiều người còn thích ăn cá nóc với một phần nhỏ chất độc còn sót lại bởi họ thích cảm giác kích thích như có kiến bò ở môi. Nhưng việc này nguy hiểm bởi việc kiểm soát chất độc trong cá không phải lúc nào cũng được theo ý muốn. Ảnh: newyork.

 Theo VNE

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?