Kinh ngạc lợi ích của các loại rau họ cải

Các loại rau họ cải được đề cập đến bao gồm súp lơ xanh, rau cải xoăn, súp lơ trắng, bắp cải. Trong những năm gần đây, y tế thế giới đang tập trung vào những loại rau này, chủ yếu vì những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của chúng.

Estrogen, loại hormon nữ được tạo ra bởi buồng trứng tốt cho cơ thể. Nó chịu trách nhiệm về sự phát triển giới tính, điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt, bảo vệ chống lại viêm. Estrogen cũng là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ không mắc bệnh tim nhiều như nam giới.

Nhưng dư thừa estrogen lại là xấu. Estrogen dư thừa liên quan tới tăng nguy cơ ung thư vú. Một số nguyên nhân dẫn đến dư thừa hàm lượng estrogen bao gồm thuốc trừ sâu trong thực phẩm và các chất gây rối loạn hormon trong mỹ phẩm.

Những estrogen thực vật này bắt chước các hormon thực sự trong cơ thể, gây ra rối loạn sức khỏe. Nhưng may mắn là estrogen và estrogen thực vật tích tụ dư thừa có thể bị loại bỏ nhờ chế độ ăn hợp lý. Chế độ ăn với các loại rau họ cải có thể giúp bạn thực hiện điều này.

 

Các loại rau họ cải được đề cập đến bao gồm súp lơ xanh, rau cải xoăn, súp lơ trắng, bắp cải. Trong những năm gần đây, y tế thế giới đang tập trung vào những loại rau này, chủ yếu vì những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của chúng.

Không chỉ giàu các hợp chất dựa trên lưu huỳnh được gọi là glucosinolates, các loại rau họ cải còn được sử dụng vì thuộc tính giải độc có ảnh hưởng trực tiếp tới giảm nguy cơ ung thư.

Ngoài ra, các loại rau họ cải là một trong những loại thực phẩm tốt nhất bạn có thể đưa vào chế độ ăn để giảm hàm lượng estrogen cao gây ung thư trong cơ thể. Các loại rau họ cải như súp lơ xanh, bắp cải, súp lơ trắng có đầy đủ các thành phần bảo vệ như isothiocyanates và indole 3 carbinol giúp ức chế các chất gây ung thư.

Một số nghiên cứu được thực hiện ở Mỹ, Thụy Điển và Trung Quốc đã phát hiện ra rằng những phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú ăn ít rau cải hơn đáng kể so với những người không bị ung thư. Thực tế, các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy việc hấp thu rau họ cải tỷ lệ nghịch với nguy cơ ung thư vú. Điều này có nghĩa, bạn càng ăn nhiều các loại rau này, nguy cơ ung thư vú càng giảm

Theo SK&ĐS

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?