Súp lơ ngừa ung thư

Súp lơ có chứa nhiều loại vitamin và chất chống oxy hóa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, như ngăn ngừa các bệnh lý về tim mạch và đặc biệt là khả năng phòng chống ung thư.

 Súp lơ giúp ngừa ung thư. Ảnh internet
                                                Súp lơ giúp ngừa ung thư. Ảnh internet


Cụ thể, theo trích dẫn của Tạp chí Health Me Up, khi thường xuyên tiêu thụ súp lơ có thể giúp bạn ngăn ngừa 5 loại ung thư dưới đây:

1. Ung thư đại trực tràng

Súp lơ là nguồn dồi dào chất xơ, như glucoraphin, có tác dụng giúp hỗ trợ và tăng cường tiêu hóa. Cụ thể, glucoraphin có khả năng giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, đồng thời giúp giảm nguy cơ ung thư, cũng như một số bệnh lý về dạ dày và đường ruột khác.

2. Ung thư tuyến tiền liệt

Các thành phần chứa trong súp lơ có chức năng giúp giảm hoặc ngăn ngừa tình trạng viêm và chảy máu, đặc biệt là ở tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, súp lơ còn là nguồn giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư tuyến tiền liệt.

3. Ung thư vú

Súp lơ có chứa các loại hóa chất tự nhiên như sulforaphane và indole - 3 - carbinol, đóng vai trò rất quan trọng việc ngăn chặn quá trình tăng trưởng của tế bào ung thư, đặc biệt là các tế bào ung thư vú.

4. Ung thư cổ tử cung

Thường xuyên tiêu thụ súp lơ có thể giúp giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung nhờ vào sự kết hợp của các loại hóa chất tự nhiên, chất chống oxy hóa và vitamin C chứa trong loại thực phầm này.

5. Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng thường không có triệu chứng cảnh báo rõ ràng. Nguy cơ ung thư buồng trứng thường cao hơn ở những phụ nữ không có con, bị ung thư kết tràng, ung thư vú, sử dụng thuốc tránh thai hoặc áp dụng liệu pháp hormone.

Nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ thường xuyên bổ sung súp lơ vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư buồng trứng.

                                                                                  Theo Alobacsi.vn

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?