8 thành phần trong thực phẩm nguy hại với sự sống

Chất tạo màu, đường nhân tạo, bột ngọt... là những thành phần có trong thực phẩm gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe.
Boldsky chỉ ra những thành phần trong thực phẩm cần phải cấm gồm:
Đường nhân tạo
Các chất làm ngọt nhân tạo có trong  kẹo cao su, nước tăng lực, đồ ăn nhanh... cần phải cấm. Aspartame là một chất ngọt tổng hợp gây tăng cân, bệnh tiểu đường tuyp 2 và hội chứng chuyển hóa có hại cho sức khỏe.
8 thành phần trong thực phẩm nguy hại với sự sống ảnh 1
 

Dầu thực vật

Dầu thực vật có trong các thực phẩm là một thành phần không tốt vì nó có thể dẫn đến bệnh tim và các bệnh khác.
Chất tạo màu
Metanil, Rhodamine, cromat chì là một vài màu sắc được bổ sung vào thực phẩm như kẹo và đồ ngọt. Khi tiêu thụ những đồ ăn này hàng ngày, chất tạo màu sẽ hưởng đến gan, thận và làm chậm tăng trưởng.
Paraben
Chất bảo quản này ngăn ngừa vi khuẩn và nấm phát triển trên thức ăn, đặc biệt trong thực phẩm như dưa chua, thịt chế biến và cá.
Chất bảo quản
Sodium benzoate là một trong rất nhiều chất bảo quản cấm sử dụng trong thực phẩm. Nó thường được tìm thấy trong dấm, mứt, các loại nước ép trái cây và ở một số loại thuốc. Chất bảo quản này sẽ ảnh hưởng đến thần kinh, não, trẻ em có thể bị tăng động.
Bột ngọt
Bột ngọt có hại cho cơ thể. Nếu tiêu thụ nhiều thực phẩm có thành phần này sẽ làm chậm chức năng thần kinh như trí nhớ và học tập. Nó cũng dẫn đến viêm gan và đau đầu.
Fructose corn syrup
Thành phần này thường được tìm thấy trong thực phẩm như bánh mì, kem, xirô ho, đồ nướng. Tiêu thụ chất độc hại này hơn hai lần trong tuần có thể dẫn đến nguy cơ phát triển bệnh béo phì và bệnh tiểu đường tuýp 2.
Muối nhân tạo
Thực phẩm đóng gói thường có lượng muối cao vì nó đóng vai trò như một chất bảo quản tự nhiên. Quá nhiều muối nhân tạo này sẽ dẫn đến tăng huyết áp và bệnh tim./.
Theo VnExpress

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.