.

Diễn Thành mùa biển gọi

.

(Baonghean) - Hôm nay (21/4) xã Diễn Thành (Diễn Châu) chính thức khai trương mùa du lịch 2017 với chủ đề "Diễn Thành biển gọi" và quảng bá gian hàng các sản phẩm đặc trưng của Diễn Châu với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi...

Khu du lịch biển Diễn Thành được hình thành và phát triển từ năm 2000 với diện tích được quy hoạch 110 ha, bờ biển dài gần 3km, cách thị trấn Diễn Châu 800m về phía Đông. Từ một xã biển hoang sơ, nay Diễn Thành mang tầm vóc của một xã biển đứng vào tốp khá của huyện.

 

Bãi tắm Khu du lịch biển Diễn Thành. Ảnh: Thành Hải
Bãi tắm Khu du lịch biển Diễn Thành. Ảnh: Thanh Hải

Năm 2016, có hàng chục nghìn lượt khách du lịch về với biển Diễn Thành, trong đó khách lưu trú tăng cao. Các hoạt động, dịch vụ, du lịch đem lại doanh thu 13,5 tỷ đồng/năm; giải quyết việc làm cho trên 350 lao động tại địa phương và trên 100 lao động ngoài địa phương với thu nhập khá (bình quân gần 30 triệu đồng/ người/ năm).

Để đạt được kết quả đó, xã Diễn Thành huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư cho du lịch, đặc biệt là hệ thống điện, đường, mương tiêu, đê kè và các hoạt động phục vụ du lịch; chú trọng công tác vệ sinh môi trường bãi biển; Nâng cấp, xây mới các khách sạn, nhà nghỉ, sân chơi thể thao; Tăng cường công tác tuyên truyền "5 không" và quán triệt quy chế hoạt động du lịch của xã cho toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; Xử lý nghiêm tình trạng chặt chém du khách. Trong những ngày lễ, lực lượng Công an xã thường xuyên túc trực phân luồng giao thông ở đường ven biển, đảm bảo an ninh trật tự khu vực.

 

Khu du lịch Desort Sen Vàng (Diễn Thành). Ảnh: T.H
Khu du lịch Desort Sen Vàng (Diễn Thành). Ảnh: T.H

Để chuẩn bị cho mùa du lịch năm nay, các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng ở Diễn Thành được đầu tư nâng cấp. Hiện trên địa bàn có 120 cơ sở nhà nghỉ, khách sạn, quán gió trong đó có 5 khách sạn lớn, đáp ứng nhu cầu khách du lịch về với biển.

Các cơ sở đều tiến hành niêm yết giá, đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm, ký cam kết sử dụng phao an toàn, phòng chống cháy nổ, an toàn trật tự. Xã đã đầu tư kinh phí cắm thêm biển tiêu giới, biển báo cấm tắm những nơi không an toàn; Phối hợp với Đồn Biên phòng Diễn Thành hợp đồng tàu thuyền tuần tra cứu hộ, cứu nạn.

Xã cũng rất chú trọng công tác vệ sinh môi trường bãi tắm. Từ tháng 1/2017, UBND xã đã hợp đồng với Công ty Môi trường cây xanh Diễn Châu thu gom vận chuyển rác thải vào bãi rác Nghi Yên (Nghi Lộc) để xử lý và đã đầu tư hàng chục triệu đồng làm sạch bờ biển trước ngày khai hội. 

 

Mô hình dưa nhà lưới ở xã Diễn Thành cho thu nhập cao. Ảnh: T.H
Mô hình dưa nhà lưới ở xã Diễn Thành cho thu nhập cao. Ảnh: T.H

Nét mới của mùa du lịch này là trong dịp khai trương, tổ chức trưng bày các gian hàng, giới thiệu sản phẩm đặc sản của huyện Diễn Châu như: Nước mắm Vạn Phần, nước mắm Tâm Quê, tôm nõn, kẹo cu đơ, kẹo lạc, cá cơm khô... Đến nay, mọi công việc chuẩn bị cho khai trương du lịch biển 2017 cơ bản đã hoàn tất. Dự kiến trong 4 ngày nghỉ lễ, sẽ có hàng vạn du khách về với biển Diễn Thành thăm quan, nghỉ dưỡng.

"Diễn Thành biển gọi" mang một thông điệp mời gọi du khách hãy đến và chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây và tận hưởng những sản phẩm du lịch đặc sắc mà thiên nhiên ban tặng cho biển Diễn Thành nói riêng, xứ Nghệ nói chung.

Hồ Thị Tâm

(Chủ tịch UBND xã Diễn Thành)

 

;
.
.