42 sản phẩm chung khảo 'Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng' ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 21/5, tại Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh), Liên hiệp các Hội Khoa học – kỹ thuật phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Lễ khai mạc cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2016.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng là cuộc thi quốc gia được tổ chức hàng năm trên phạm vi toàn quốc. Tại Nghệ An, sau hơn 1 năm phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của các trường học trong toàn tỉnh  và 42 sản phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn vào vùng chung khảo.

Tham quan các gian trưng bày sản phẩm của các thí sinh

Thông qua cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng, niềm đam mê, sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng; hướng thanh, thiếu niên nhi đồng vào các hoạt động thực tiễn, từng bước nâng cao khả năng tư duy sáng tạo.

Học sinh trường THPT Nghi Lộc 3 với sản phẩm "cửa sổ thông minh".

Cuộc thì còn tạo ra môi trường khoa học – kỹ thuật để tuổi trẻ vận dụng những tri thức, kỹ năng để sáng tạo ra những sản phẩm, những giải pháp hữu ích, có hàm lượng trí tuệ cao. Từ đó, góp phần phục vụ sản xuất, đời sống, học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội.

Mỹ Hà