Nắng nóng, bệnh nhân ở Đô Lương tăng đột biến hàng trăm người

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu tháng 7 này, thời tiết nắng nóng oi bức đã ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, lượng người nhập viện ở Đô Lương tăng đột biến.

Ngay từ đầu buổi sáng, tại phòng khám Bệnh viện Đô Lương, người dân đến đăng ký khám bệnh rất đông. Thời tiết nắng nóng 39 - 40 độ C, rất nhiều loại bệnh tăng đột biến, chủ yếu là bệnh phổi tắc nghẽn, tiêu chảy cấp, ngộ độc thức ăn, sốt vi-rút, sốt cao co giật, biến chứng của bệnh tăng huyết áp, viêm phế quản mãn tính, tai biến mạch máu não.

Nắng nóng, người bệnh đến rất sớm để đăng ký khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Đô Lương. Ảnh: Ngọc Phương
Bà Trần Thị Bốn ở xóm 3 xã Lạc Sơn - Đô Lương đến đăng ký khám bệnh cho biết: “Thời tiết đợt này nắng nóng quá, các chứng bệnh mãn tính của tôi lại có dịp hoành hành nên phải đến viện sớm không sự chuyển nặng mất ”.

Nắng nóng, lượng người nhập viện tăng, ngoài người già thì trẻ em cũng là đối tượng bị bệnh chiếm số nhiều, phần lớn trẻ nhập viện do bị sốt co giật, tiêu chảy. Chị Trần Thị An ở xóm 3, xã Thuận Sơn, đưa cháu nhỏ đến khám bệnh, cho hay: “Trời nắng nóng, cháu bị tiêu chảy cách đây vài ngày, mỗi ngày đi trên 10 lần, hoảng quá tôi phải đưa cháu đi viện”.

Tại các giường bệnh, người già thường đến điều trị bệnh phổi tắc nghẽn, tăng huyết áp. Ảnh: Ngọc Phương
Chưa tính người bệnh đến các trạm y tế, chỉ tính riêng tại Bệnh viện Đô Lương, trong đợt nắng nóng này, lượng người đến khám bệnh mỗi ngày trên 400 người, tăng hơn 100 người so với trước đây.
https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762