Những món ăn tuyệt đối không được hâm lại

Đừng bao giờ hâm nóng nấm, khoai tây, gà, trứng, cần tây... lần thứ hai vì chúng có thể sinh ra chất độc có hại cho sức khỏe.
Một nghiên cứu mới cho thấy khi thực phẩm được hâm nóng, giá trị dinh dưỡng giảm xuống và hình thành độc tố, ảnh hưởng đến dạ dày và gây nhiều bệnh tật.
Những món ăn tuyệt đối không được hâm lại ảnh 1
 
Dưới đây là những thực phẩm không được hâm lại, theo Boldsky.
Nấm
Nấm không nên hâm lại bởi các protein và hàm lượng dinh dưỡng trong nấm sẽ biến thành chất độc hại nguy hiểm cho dạ dày, tim mạch.
Khoai tây
Không nên luộc lại khoai tây hoặc hâm nóng trong lò vi sóng bởi các chất dinh dưỡng và kali có trong khoai tây sẽ biến thành chất độc hại.
Gà chứa một lượng lớn protein. Nếu hâm nóng gà, thành phần protein sẽ thay đổi biến thành chất độc hại, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. 
Rau bina
Rau bina là thực phẩm giàu vitamin K và canxi nitrat. Khi hâm nóng, các nitrat chuyển sang nitrit sẽ gây ung thư.
Trứng
Trứng luộc, hấp và rán có hàm lượng canxi cao, giàu chất dinh dưỡng và vitamin, song nếu nấu với nhiệt độ cao, lòng đỏ trứng biến thành chất độc gây hại cho cơ thể.
Cần tây
Cần tây cũng chứa nitrat sẽ chuyển đổi thành nitrit độc hại với cơ thể. Nên ăn cần tây ở dạng thô như làm salad, súp.
Củ cải
Khi củ cải được hâm nóng, tính axit hóa được hình thành sẽ ảnh hưởng đến ruột non làm bạn khó chịu, đau bụng.
Củ dền
Củ dền có chứa sắt, magiê, canxi và nitrat. Không được hâm nóng thức ăn này vì nó có thể kích hoạt các tế bào ung thư.
Cơm
Giữ cơm thừa trong tủ lạnh và hâm nóng lại khiến các bào tử trong gạo thành chất độc gây hại cho dạ dày. Các bào tử này sản xuất vi khuẩn và mầm bệnh.
Rau xanh
Vitamin K và nitrat có trong rau quả xanh khi hâm lại sẽ có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh và gây nhiều bệnh tật khác.
Theo vnexpress

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.