10 món ăn nhà hàng lạ lùng trên thế giới

Các đặc sản như đuôi lợn ở Lisbon, dồi huyết ở Seoul, hay sâu gạo ở Paris được người địa phương yêu thích, nhưng không phải du khách nào cũng dám thử.

 » Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Châu chấu và sâu gạo ở Le Festin Nu (Paris, Pháp): Hai loại côn trùng này được người dân châu Phi và châu Á dùng làm thức ăn từ lâu, nhờ giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein và ít chất béo. Chúng có lớp vỏ giòn và vị ngậy như lạc.
Châu chấu và sâu gạo ở Le Festin Nu (Paris, Pháp): Hai loại côn trùng này được người dân châu Phi và châu Á dùng làm thức ăn từ lâu, nhờ giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein và ít chất béo. Chúng có lớp vỏ giòn và vị ngậy như lạc.
Xúc xích rắn đuôi chuông ở Wurstküche (Los Angeles, Mỹ): Wurstküche phục vụ món xúc xích truyền thống kielbasa của Ba Lan. Tuy nhiên, những ai can đảm hơn có thể thử món xúc xích làm từ thịt thỏ và rắn đuôi chuông.
Xúc xích rắn đuôi chuông ở Wurstküche (Los Angeles, Mỹ): Wurstküche phục vụ món xúc xích truyền thống kielbasa của Ba Lan. Tuy nhiên, những ai can đảm hơn có thể thử món xúc xích làm từ thịt thỏ và rắn đuôi chuông.
Dồi huyết ở Dongwonjip (Seoul, Hàn Quốc): Món ăn mềm và ngậy này gồm lòng lợn được nhồi huyết, miến và nhiều gia vị khác.
Dồi huyết ở Dongwonjip (Seoul, Hàn Quốc): Món ăn mềm và ngậy này gồm lòng lợn được nhồi huyết, miến và nhiều gia vị khác.
Bánh mochi giọt nước ở Smogasborg (New York, Mỹ): Ở New York, món tráng miệng của Nhật Bản - mochi giọt nước - đang là một trào lưu trên mạng xã hội. Bánh được làm từ nước và agar (một loại gelatine thực vật), ăn cùng si-rô đường nâu và kinako (bột đậu nành rang)
Bánh mochi giọt nước ở Smogasborg (New York, Mỹ): Ở New York, món tráng miệng của Nhật Bản - mochi giọt nước - đang là một trào lưu trên mạng xã hội. Bánh được làm từ nước và agar (một loại gelatine thực vật), ăn cùng si-rô đường nâu và kinako (bột đậu nành rang)
Marshmallow bột sắn ở Chicama (London, Anh): Khác với marshmallow thông thường, loại kẹo này khá dai và giòn, được làm từ bột sắn áp chảo. Kẹo thường được ăn kèm với tương ớt.
Marshmallow bột sắn ở Chicama (London, Anh): Khác với marshmallow thông thường, loại kẹo này khá dai và giòn, được làm từ bột sắn áp chảo. Kẹo thường được ăn kèm với tương ớt.
Cá câu tại bàn ở Zauo (Tokyo, Nhật Bản): Chuỗi nhà hàng Zauo ở Tokyo cho thực khách tự câu cá để chế biến món ăn. Bạn sẽ ngồi ở khu hình thuyền, bao quanh là một con hào với nhiều loại cá. Cá thường chỉ được thêm muối và chanh khi nấu, để đảm bảo hương vị tự nhiên trở nên nổi bật hơn.
Cá câu tại bàn ở Zauo (Tokyo, Nhật Bản): Chuỗi nhà hàng Zauo ở Tokyo cho thực khách tự câu cá để chế biến món ăn. Bạn sẽ ngồi ở khu hình thuyền, bao quanh là một con hào với nhiều loại cá. Cá thường chỉ được thêm muối và chanh khi nấu, để đảm bảo hương vị tự nhiên trở nên nổi bật hơn.
Đuôi lợn ở Pigmeu (Lisbon, Bồ Đào Nha): Nhà hàng chuyên thịt lợn này đem lại cho thực khách cơ hội thưởng thưởng các món làm từ mọi phần của con lợn. Bạn có thể thử món chân giò, nộm tai hay đuôi lợn sốt chua ngọt.
Đuôi lợn ở Pigmeu (Lisbon, Bồ Đào Nha): Nhà hàng chuyên thịt lợn này đem lại cho thực khách cơ hội thưởng thưởng các món làm từ mọi phần của con lợn. Bạn có thể thử món chân giò, nộm tai hay đuôi lợn sốt chua ngọt.
“Đầu Marie Antoinette” ở Barton G (Miami, Mỹ): Loại bánh có tên độc đáo này gồm phần pudding mềm mịn và phần kẹo bông được tạo dáng như bộ tóc giả của hoàng hậu nước Pháp Marie Antoinette.
“Đầu Marie Antoinette” ở Barton G (Miami, Mỹ): Loại bánh có tên độc đáo này gồm phần pudding mềm mịn và phần kẹo bông được tạo dáng như bộ tóc giả của hoàng hậu nước Pháp Marie Antoinette.
Bánh mì kẹp jibarito ở El Nuevo Borinquen (Chicago, Mỹ): El Nuevo Borinquen là nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn của Puerto Rica. Món bánh jibarito có phần nhân giống như bánh sandwich bình thường, nhưng được kẹp giữa hai lát chuối tá quạ thơm ngon.
Bánh mì kẹp jibarito ở El Nuevo Borinquen (Chicago, Mỹ): El Nuevo Borinquen là nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn của Puerto Rica. Món bánh jibarito có phần nhân giống như bánh sandwich bình thường, nhưng được kẹp giữa hai lát chuối tá quạ thơm ngon.
Đậu phụ thối (Hong Kong, Trung Quốc): Món đặc sản Hong Kong này gồm đậu phụ được ngâm trong sữa, rau và thịt trong nhiều ngày. Sau đó, đậu được rán và ăn cùng sốt cay ngọt. Món ăn này có vỏ giòn, phần nhân mềm mịn và mùi khá khó ngửi.
Đậu phụ thối (Hong Kong, Trung Quốc): Món đặc sản Hong Kong này gồm đậu phụ được ngâm trong sữa, rau và thịt trong nhiều ngày. Sau đó, đậu được rán và ăn cùng sốt cay ngọt. Món ăn này có vỏ giòn, phần nhân mềm mịn và mùi khá khó ngửi.

Theo Zing.vn

 

tin mới

Những câu chuyện hào hùng về một thời để nhớ…

Những câu chuyện hào hùng về một thời để nhớ…

(Baonghean.vn) - Chiến tranh đã lùi xa nhưng ký ức về những năm tháng hào hùng của một thời hoa lửa vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí những người lính năm nào. Nhớ về tình đồng đội là động lực để họ viết tiếp bản hùng ca trên chặng đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Các CLB dân ca ví, giặm ở Nghệ An 'đi tắt đón đầu' khi tiếp cận chính sách hỗ trợ

Các CLB dân ca ví, giặm ở Nghệ An 'đi tắt đón đầu' khi tiếp cận chính sách hỗ trợ

(Baonghean.vn) - Nghị quyết 29/ 2021/NQ – HĐND, ngày 09/12/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định chính sách hỗ trợ đối với nghệ nhân, CLB trong lĩnh vực di sản văn hoá phi vật thể được ban hành như một "bầu nước mát" đối với những người hoạt động trong các CLB dân ca trên địa bàn tỉnh.

Bản đồ

Hướng về các ngày lễ lớn của dân tộc, thế hệ trẻ gửi nhiều thông điệp về tình yêu đất nước

(Baonghean.vn) - Những ngày tháng Tư lịch sử, đất nước hướng về các ngày lễ trọng đại: Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, những hình ảnh hào hùng đó một lần nữa lại được thế hệ trẻ tái hiện với nhiều thông điệp ý nghĩa.

Có một miền xanh Diên Lãm

Có một miền xanh Diên Lãm

(Baonghean.vn) - Thăm rừng bản Hốc, cá mát khe Cướm, làng bản bên những ruộng bậc thang, những cây thị, cây xoài cổ thụ nghìn năm..., nhưng ấn tượng nhất trong chúng tôi vẫn là màu xanh của Diên Lãm, thấy nơi đây xứng để gọi là miền xanh.