Kỳ dị 1 con lợn nái có tới 5 'cát lợn' ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trong lúc làm thịt 1 con lợn nái, ông Hoàng Văn Vỹ ở xóm 8, xã Thanh Hương (Thanh Chương, Nghệ An) phát hiện 5 vật thể nghi cát lợn ở trong dạ dày.

Ông Vỹ cho biết, sau nhiều ngày đăng ký chung đụng thịt lợn, sáng 3/10, gia đình ông và nhiều nhà xung quanh đã làm thịt con lợn nái của nhà ông đã nuôi được 5 năm, có trọng lượng 200 kg.

5 vật thể nghi là “cát lợn” ở nhà ông Hoàng Văn Vỹ, xóm 8, xã Thanh Hương, Thanh Chương. Ảnh: Huy Thư

Trong lúc mổ dạ dày lợn, ông phát hiện 5 vật thể tròn, thấy lạ nên ông lấy ra rửa sạch. Nhiều người có mặt cho rằng đó là cát lợn quý hiếm.

5 vật thể này tương đối giống nhau, bên ngoài có nhiều lông, tổng trọng lượng khoảng 0,2 kg, đặc biệt là có mùi thơm thuốc Bắc.

Ông Vỹ cho biết thêm, con lợn này lúc mới nuôi đẻ khá dày, nhưng 1 năm trở lại đây đẻ thưa và ít con nên gia đình quyết định làm thịt để thay con nái khác.

Người dân hiếu kỳ đến xem “cát lợn” nhà ông Vỹ khá đông. Ảnh: Huy Thư

Nghe tin ông Vỹ làm thịt lợn nái, phát hiện 5 quả “cát lợn”, người dân xung quanh và nhiều người hiếu kỳ  đến xem rất đông. Một số người đã trả giá hỏi mua nhưng ông Vỹ chưa bán. Hiện số “cát lợn” này đang được gia đình ông bảo quản trong tủ lạnh.

Được biết, thời gian gần đây, nhiều gia đình ở Thanh Chương cũng như các địa phương khác làm thịt lợn bắt gặp nhiều “cát lợn”, nhưng mỗi con thường chỉ có 1 quả “cát”. Riêng con lợn nhà ông Vỹ đặc biệt hơn, có tới 5 quả “cát”.

                                                    Huy Thư