.

Đoàn khách Thái Lan đầu tiên đến với cánh đồng hoa hướng dương

.

(Baonghean.vn) - Chiều 20/12, đoàn khách du lịch từ Thủ đô Băng Cốc, Vương quốc Thái Lan đã về tham quan, thưởng thức vẻ đẹp cánh đồng Hoa Hướng Dương, huyện Nghĩa Đàn.

Sự có mặt của những du khách Thái cho thấy hiệu quả bước đầu của đợt quảng bá, xúc tiến du lịch Nghệ An tại Băng Cốc do UBND tỉnh Nghệ An trong tháng 11 vừa qua.

 

Trong ngày 23/11, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Nghệ An tại thủ đô Băng Cốc, Vương quốc Thái Lan. Tại hội nghị này, UBND tỉnh đã giới thiệu 2 sản phẩm du lịch mới của địa phương là Cánh đồng Hoa Hướng Dương và Đảo Chè.
Ngày 23/11/2016, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Nghệ An tại thủ đô Băng Cốc, Vương quốc Thái Lan. Tại hội nghị này, UBND tỉnh đã giới thiệu 2 sản phẩm du lịch mới của địa phương là Cánh đồng hoa hướng hương và Đảo Chè.

 

Hưởng ứng lời mời gọi của tỉnh Nghệ An, Công ty 285 Group (Top 10 du lịch Thái Lan) đã phối hợp cùng Công ty ABC Travel (Nghệ An) đưa 61 du khách Thái về tham quan, nghỉ dưỡng tại Nghệ An. Sau 1 buổi ở Khu sinh thái Mường Thanh (Diễn Lâm - Diễn Châu), 13 giờ, đoàn du khách đã có mặt tại xã Nghĩa Sơn.
Hưởng ứng lời mời gọi của tỉnh Nghệ An, Công ty 285 Group (Top 10 du lịch Thái Lan) đã phối hợp cùng Công ty ABC Travel (Nghệ An) đưa 61 du khách Thái về tham quan, nghỉ dưỡng tại Nghệ An. Sau 1 buổi ở Khu sinh thái Mường Thanh (Diễn Lâm - Diễn Châu), 13 giờ chiều 20/12, đoàn du khách đã có mặt tại xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Đàn

 

Dẫu rất mệt sau khi liên tục bay Băng Cốc – Vinh, Vinh – Hà Nội, di chuyển Hà Nội – Sa Pa và ngược lại nhưng tất cả 61 du khách Thái Lan đều cảm thấy hào hứng khi về thăm cánh đồng hoa hướng dương.
Dẫu còn mệt sau khi liên tục bay Băng Cốc - Vinh, Vinh - Hà Nội, di chuyển Hà Nội - Sa Pa và ngược lại nhưng tất cả 61 du khách Thái Lan đều cảm thấy hào hứng khi về thăm cánh đồng hoa hướng dương.

 

Các du khách rất vui khi biết đây là cánh đồng hoa hướng dương duy nhất ở Việt Nam nên tích cực lưu lại những khoảng khắc đáng nhớ này.
Các du khách rất vui khi được ngành du lịch Nghệ An đón chào, tặng quà lưu niệm cũng như rất vui khi biết đây là cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam. Họ tích cực lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ .

 

Những du khách Thái Lan này cho biết: Ở Thái Lan cũng có 01 cánh đồng hoa hướng dương tại tỉnh Chon Buri nhưng cánh đồng đó nhỏ hơn rất nhiều và không đẹp bằng. Họ lấy làm tiếc giá mà trời lạnh hơn 1 tý nữa chắc sẽ có thêm nhiều ảnh đẹp hơn.
Những du khách Thái Lan này cho biết: Ở Thái Lan cũng có 1 cánh đồng hoa hướng dương tại tỉnh Chon Buri nhưng cánh đồng đó nhỏ hơn rất nhiều và không đẹp bằng ở đây. Họ lấy làm tiếc giá mà trời lạnh hơn 1 tý nữa chắc sẽ có thêm nhiều ảnh đẹp hơn.

 

Những người đẹp chuyển giới Thái Lan làm duyên trước hoa.
Những người đẹp chuyển giới Thái Lan làm duyên trước hoa.

 

Thưởng thức “đặc sản” sữa chua của tập đoàn TH được bày bán ngay ở cánh đồng hoa
Du khách thưởng thức “đặc sản” sữa chua của tập đoàn TH được bày bán ngay ở cánh đồng hoa.

 

Tham quan các gian hàng nông sản sạch của địa phương.
Tham quan các gian hàng nông sản sạch của địa phương.

 

Anh Athitruta – một phóng viên chuyên viết tin bài du lịch cũng đã có mặt tại cánh đồng hoa. Athiruta cho hay: Sẽ cố gắng ghi lại những khoảnh khác, cái hay cái đẹp ở Nghệ An để phản ánh lên các trang, tạp chí du lịch; Cung cấp hình ảnh thông tin cho các công ty du lịch giúp họ thiết kế tour du lịch Thái Lan - Việt Nam với điểm đến Nghệ An.
Anh Athitruta - một phóng viên chuyên viết về du lịch cũng đã có mặt tại cánh đồng hoa. Athiruta cho hay: Sẽ cố gắng ghi lại những khoảnh khác, cái hay cái đẹp ở Nghệ An để phản ánh lên các trang, tạp chí du lịch; cung cấp hình ảnh thông tin cho các công ty du lịch giúp họ thiết kế tour du lịch Thái Lan - Việt Nam với điểm đến Nghệ An.

 

 Nhóm PV

;
.
.