.

Nghệ An: Chất lượng thỏa ước lao động tập thể đạt thấp

.

(Baonghean.vn) - Chiều 21/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức tổng kết Nghị quyết 01/NQ-ĐCT của Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam về “Đổi mới, nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể” năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

 

Đồng chí Nguyễn Tử Phương yêu cầu đội ngũ chuyên gia, lãnh đạo liên đoàn lao động các cấp tích cực bám sát doanh nghiệp, xây dựng thỏa ước lao động tập thể để bảo vệ quyền lợi cho người lao động.
Ông Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh yêu cầu đội ngũ chuyên gia, lãnh đạo liên đoàn lao động các cấp tích cực bám sát doanh nghiệp, xây dựng thỏa ước lao động tập thể để bảo vệ quyền lợi cho người lao động.

Thực hiện Nghị quyết 01/NQ-ĐCT, trong năm 2016, LĐLĐ các huyện, thành thị, công đoàn ngành, khu kinh tế đã giúp đỡ 23 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn ký mới thỏa ước lao động tập thể, giúp 83 đơn vị sửa đổi bổ sung thỏa ước lao động tập thể, nâng tổng số thỏa ước lao động nộp về LĐLĐ tỉnh đạt 542 bản. Tổng số doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã ký thảo ước lao động tập thể là 350, giảm 4 đơn vị (8%) so với cùng kỳ năm 2015. 

Trong quá trình xây dựng, nhiều đơn vị đã thực hiện lấy ý kiến của người lao động và có tiến hành thương lượng giữa ban chấp hành công đoàn với người sử dụng lao động. Phần lớn trong 106 thỏa ước lao động thực hiện ký mới và sửa đổi bổ sung có điều khoản có lợi hơn cho người lao động tập trung chủ yếu và nâng cao các chế độ phúc lợi, hiếu hỉ cho người lao động.

 

Công ty TNHH Masan MB có thỏa ước lao động tập thể có nhiều quy định có lợi cho người lao động
Thỏa ước lao động tập thể của Công ty TNHH Masan MB có nhiều quy định có lợi cho người lao động.

Tuy vậy, còn nhiều thỏa ước lao động tập thể chất lượng chưa cao, mang tính chất sao chép lại luật, chỉ quan tâm đến số lượng mà chưa quan tâm đến chất lượng. Một số đơn vị không hoàn thành chỉ tiêu được giao. Số thỏa ước lao động tập thể được xếp loại A, B theo quy định đạt thấp; có tới 68,95% thỏa ước lao động hết hạn, đơn cử công đoàn ngành giáo dục 19/20 bản, ngành nông nghiệp 25/29 bản, ngành y tế 9/12 bản...

Trong năm 2017, LĐLĐ tỉnh đặt mục tiêu giữ vững tỷ lệ trên 80% doanh nghiệp có tổ chức công đoàn ký kết được thỏa ước lao động tập thể; Có trên 70% số thỏa ước lao động ký mới và sửa đổi bổ sung năm 2017 được xếp loại; Xây dựng điểm chỉ đạo tiếp cận doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn tuyên truyền vận động ký kết được thỏa ước lao động tập thể.

 

Đại diện liên đoàn lao động huyện Nghĩa Đàn nêu những khó khăn cũng như bài học kinh nghiệm ở cơ sở.
Đại diện liên đoàn lao động huyện Nghĩa Đàn nêu những khó khăn cũng như bài học kinh nghiệm ở cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nêu rõ: Doanh nghiệp Việt Nam có tính ổn định không cao, giới chủ thường không muốn có nhiều ràng buộc gắn kết với người lao động. Nếu tổ chức công đoàn không giúp doanh nghiệp xây dựng được thỏa ước lao động tập thể thì không bảo vệ được quyền lợi của người lao động.

Trong năm 2017, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ các huyện thành thị, khu kinh tế cần tập trung đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm xuống cơ sở nắm bắt tình hình, gần gũi và vận động, giúp đỡ doanh nghiệp xây dựng thỏa ước lao động tập thể; Ban chính sách Pháp luật LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các đơn vị chưa ký thỏa ước lao động, thỏa ước hết hạn để ký mới; làm thủ tục khởi kiện các đơn vị chây ì không nộp phí công đoàn./.

Thanh Sơn

;
.
.