Độc đáo con đường bích họa của xã nông thôn mới ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trên bức tường rào cũ mốc, tuổi trẻ xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã vẽ nên con đường bích họa hết sức tươi mới góp phần tô điểm thêm cho bộ mặt nông thôn mới nơi đây.

Với ý tưởng sáng tạo, vì con đường xanh - sạch - đẹp, chỉ trong thời gian ngắn, các họa sỹ không chuyên đã biến bức tường rào cũ mốc của Trạm Y tế trên dọc đường xã Nghĩa Đồng thành những bích họa tuyệt đẹp.

Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, chỉ trong thời gian 3 ngày đã có nhiều bức tranh sinh động như thế này trên các bức tường tại xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ). Ảnh: Cẩm Tú

Dưới các nét vẽ từ những đôi bàn tay khéo léo, con đường bích họa với những sắc màu ấn tượng, sinh động dần hiện ra. Anh Nguyễn Viết Tiến - Bí thư Chi đoàn xóm 4A xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ cho biết: “Mỗi bức tranh đều có một chủ đề khác nhau, qua đó chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp để mọi người, mỗi đoàn viên thanh niên cùng nâng cao ý thức xây dựng quê hương; tránh xa các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, cờ bạc....”.

Những bức tranh tái hiện phong cảnh làng quê: gia đình hạnh phúc: diện mạo vùng quê đổi mới, khởi sắc nhờ xây dựng nông thôn mới; tác hại của tệ nạn ma túy... được hiện hữu trên bức tường bê tông dọc con đường đã đem lại sự thích thú cho người dân nơi đây.
Mỗi bức tranh là một chủ đề khác nhau do các họa sỹ không chuyên thực hiện. Ảnh: Trọng Hùng

Việc làm ý nghĩa này của tuổi trẻ xã Nghĩa Đồng đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân, cấp ủy, chính quyền địa phương; UBND xã đã hỗ trợ kinh phí mua nguyên liệu, các đoàn viên thanh niên tích cực tự nguyện tham gia ngày công.

Nói về ý tưởng thực hiện con đường bích họa, anh Trần Ngọc Đức - Bí thư Đoàn xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ cho biết: Vì môi trường xanh sạch đẹp, Đoàn xã đã tham mưu cho UBND xã thực hiện đoạn đường bích họa trên chính con đường thanh niên đảm nhận chăm sóc...Thời gian tới chúng tôi tiếp tục nhân rộng những con đường bích họa như thế này tại các điểm trung tâm xã, nhà văn hóa, trường học nhằm góp phần xây dựng xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu”.