Giải bóng đá đồng hương xứ Nghệ ở Nhật hướng về quê nhà

(Baonghean.vn) - Ngày 19/11, tại tỉnh Nagoya, Nhật Bản, Hội đồng hương xứ Nghệ tổ chức Giải bóng đá  37 Nagoya Open Cup hướng về quê hương miền Trung.

Tham gia giải có 20 đội bóng chủ yếu là con em người Nghệ An - Hà Tĩnh, sinh sống, học tập lao động tại tỉnh Nagoya, ngoài ra còn có một số đội bóng của đồng hương các tỉnh bạn.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội bóng

Do điều kiện về thời gian, giải chỉ diễn ra trong khuôn khổ 1 ngày chủ nhật, các đội thi đấu liên tục, xuyên suốt từ sáng sớm đến chiều muộn.

Mặc dù thời tiết giá lạnh nhưng sân vận động Yatomi và các sân cỏ nhân tạo tại đây đã được hâm nóng bằng những trận đấu sôi nổi đầy kịch tính, cùng sự cổ vũ nhiệt tình của các đồng hương xứ Nghệ.

Sân vận động Yatomi được hâm nóng bởi sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả
Quyên góp ủng hộ miền Trung

Sau một ngày tranh tài quyết liệt, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Suzuka Fc, giải Nhì thuộc về đội Thái Bình FC, giải Ba đội Hà Nội FC, đội 37 Nagoya giành giải tư. Điều đặc biệt của giải này là các đội giành giải chỉ nhận cúp, cờ và huy chương, không nhận tiền thưởng.

Đồng hành với giải đấu là chương trình kêu gọi từ thiện hướng về đồng bào miền Trung bị bão lũ. Bằng cách ủng hộ trực tiếp và vận động qua thùng từ thiện, kết thúc giải đấu, ban tổ chức đã quyên góp được hơn 70 triệu đồng. Số tiền này sẽ được gửi về giúp đỡ bà con bị ảnh hưởng bão lũ ở 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh trong thời gian sắp tới.

 Huy Thư - Jackie Trần