Tưng bừng khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2016

(Baonghean.vn) - Tối 29/4, tại khu nghỉ dưỡng Ruby Star Beach Quỳnh Resort (xã Quỳnh Nghĩa), huyện Quỳnh Lưu tổ chức khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2016.

Tham dự đêm hội có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cao Thị Hiền - Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Hữu Lậm - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh, huyện Quỳnh Lưu và các huyện bạn.

Lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành tham dự đêm hội.
Lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành tham dự đêm hội.

Diễn văn khai mạc do đồng chí Hồ Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu khẳng định, khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2016 là dịp để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch Quỳnh Lưu nói chung và du lịch biển Quỳnh nói riêng đến với đông đảo nhân dân và du khách trong cả nước.

Đồng thời, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài huyện giao lưu, học tập kinh nghiệm, giúp nhau cùng phát triển; quảng bá, giới thiệu với khách du lịch về quê hương đổi mới, truyền thống văn hóa, lịch sử và nét đẹp văn hóa, con người Quỳnh Lưu.

Đồng chí Hoàng Danh Lai- Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu đánh trống khai hội.
Đồng chí Hoàng Danh Lai - Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu đánh trống khai hội.

Đây là năm thứ 2 huyện Quỳnh Lưu tổ chức khai trương du lịch biển. Nét mới của năm nay là có thêm các hoạt động như giải quần vợt, giải bóng đá trên sân cỏ nhân tạo, thi giọng hát hay biển Quỳnh và trưng bày giới thiệu các gian hàng đặc sản…

Tiết mục trống hội rộn ràng làm đêm hội thêm sôi động.
Tiết mục trống hội rộn ràng làm đêm hội thêm sôi động.

Ngay tại đêm khai hội đã diễn ra chung kết cuộc thi giọng hát hay biển Quỳnh với 6 thí sinh xuất sắc được Ban giám khảo lựa chọn.

Việt Hùng

tin mới

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

(Baonghean.vn) - Vì lý do chật chội, phải học ở điểm trường lẻ, nên từ tháng 2/2022, khu đất Trường Mầm non Cửa Nam (cũ) và Nhà văn hoá phường Cửa Nam đã được bán đấu giá thành công để lấy tiền xây dựng trường mới. Thế nhưng đến nay, sau gần 2 năm, điểm trường mới vẫn chưa được xây dựng.

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.