.

Công Vinh ngồi ghế Phó Chủ tịch CLB TP.HCM: Vẹn cả đôi đường!

.

(Baonghean.vn) - Cựu tiền đạo Lê Công Vinh đã được mời ngồi vào chiếc ghế Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh (CLB TP. HCM). Có thể nói “cuộc hôn nhân” là vẹn cả đôi bên trong bối cảnh hiện tại.

Một cầu thủ luôn cháy hết mình với trái bóng tròn sẽ không dễ để buông bỏ niềm đam mê của mình. Công Vinh cũng vậy. Có điều, anh không chạy trên sân cỏ nữa mà ở trên cương vị quản lý. Hành trang anh mang theo là kinh nghiệm trận mạc và tấm bằng cử nhân luật, nhất là danh tiếng ngôi sao, sự khéo léo, hoạt ngôn. Sự chân thành của ban lãnh đạo cùng suy nghĩ “vợ con ở đâu, thủ đô đặt đó” chính là lý do để anh chọn CLB TP.HCM, khởi đầu cho sự nghiệp “quan trường” của mình. Đây chính là “nước cờ” được một công hai việc.

 

“Kết duyên” với CLB TP.HCM, Công Vinh có điều kiện chăm sóc gia đình nhiều hơn.
“Kết duyên” với CLB TP.HCM, Công Vinh có điều kiện chăm sóc gia đình nhiều hơn.

Trong khi đó, đội bóng đất Sài thành sẽ được thừa hưởng những kinh nghiệm sân cỏ Công Vinh thông qua “công tác tham mưu”. Kể cả khi chiếc ghế phó chủ tịch là “hữu danh vô thực” thì điều mà cựu cầu thủ người Nghệ mang đến cho CLB cũng không hề ít. Đó chính là sự cộng hưởng nổi tiếng của một “huyền thoại”, sự hoạt ngôn, khéo léo của Công Vinh sẽ giúp CLB “đánh bóng” được tên tuổi và tác động tích cực đến những “thương vụ” đem đến lợi ích cho CLB. Trên thực tế, việc CLB có được chữ ký của các tuyển thủ Đình Luật, Âu Văn Hoàn, … để chuẩn bị cho V-League 2017 đều in dấu tư vấn của Công Vinh.

Đóng vai lãnh đạo một đội bóng là một câu chuyện hoàn toàn khác với vai trò cầu thủ, kể cả thủ lĩnh của đội tuyển. Tuy nhiên, người ta vẫn tin Công Vinh là một trường hợp khác, ngoại biệt. Không phải vì chuỗi thành tích đáng nể của anh hay vì anh đã giúp CLB có được chữ ký của các cầu thủ chất lượng khi chưa chính thức nhậm chức. Hơn hết, người ta tin vào sự nhanh nhạy, sự cầu thị, khát khao cống hiến, sức ảnh hưởng của một ngôi sao như anh.

 

Kinh nghiệm sân cỏ, sự khéo léo, hoạt ngôn sẽ giúp Công Vinh thành công khi làm “xếp”?
Kinh nghiệm sân cỏ, sự khéo léo, hoạt ngôn sẽ giúp Công Vinh thành công khi làm “sếp”?

Đặc biệt, khi đã mang trong mình danh xưng “huyền thoại” của bóng đá Việt thì sứ mệnh của anh không chỉ nằm trong khuôn khổ của một CLB. Đó chính là lý do khiến nhiều người vẫn tin rằng, chiếc ghế Phó chủ tịch tại đội bóng TP.HCM chỉ là điểm nghỉ chân bên gia đình sau quãng thời gian chinh chiến xa cách. Ở đó không chỉ giúp CV9 tiếp tục đam mê với trái bóng tròn mà còn có thể là bàn đạp để anh tiến xa hơn trong vai trò mới...

Quân Doanh

;
.
.