.

HLV Nguyễn Đức Thắng: 'Chúng tôi đặt mục tiêu cao nhất trước FLC Thanh Hoá'

.

(Baonghean.vn) - Trước trận ra quân gặp FLC Thanh Hoá, Báo Nghệ An có cuộc phỏng vấn nhanh HLV Nguyễn Đức Thắng. Theo đó, tân HLV trưởng SLNA cho biết, SLNA hành quân đến Thanh Hoá với mục tiêu cao nhất là giành chiến thắng.

 

HLV trưởng CLB SLNA Nguyễn Đức Thắng.

Thưa HLV Nguyễn Đức Thắng, ngày mai SLNA sẽ gặp FLC Thanh Hoá, một đội bóng tăng cường lực lượng rất mạnh trong giai chuẩn bị cho mùa giải. Anh đánh giá thế nào về trận đấu chiều hôm nay 8/1?

Trận khai mạc và phải thi đấu trên sân khách dù sao cũng là một bất lợi cho SLNA. Nhưng theo tôi nghĩ bây giờ dù sân nhà hay sân khách, chúng tôi cũng phải tạo cho các cầu thủ một tinh thần và sự tự tin cũng như khả năng chịu áp lực từ phía khán giả trên sân đối phương. Đó là điều quan trọng nhất.

Trong đội hình của FLC Thanh Hoá có khá nhiều cầu thủ gốc Nghệ An và am hiểu lối chơi của SLNA. Anh có thể tiết lộ, SLNA sẽ tiếp cận trận đấu ngày hôm nay như thế nào hay không?

- Tôi nghĩ rằng các cầu thủ rời SLNA đã nhiều năm rồi. Và đó là điều rất bình thường trong bóng đá. Thi đấu với đội bóng nào, chúng tôi cũng phải có đấu sách và sự chuẩn bị riêng. Ngoài sân là bạn bè, anh em của nhau. Còn đá trên sân, họ và chúng tôi là đối thủ của nhau, ai cũng cần phải bảo vệ màu cờ sắc áo. Chúng tôi không lo lắng về vấn đề.

Trong giai đoạn chuyển nhượng, chuẩn bị cho mùa giải 2017 thì SLNA khá im hơi lặng tiếng, có lẽ sử dụng nội lực là điều quan trọng nhất đối với SLNA. Vậy theo anh đó có phải là bất lợi của SLNA khi bước vào mùa giải mới hay không?

- Thực tế này đã diễn ra nhiều năm nay với SLNA rồi. Và chúng tôi đã phải quen dần với điều đó. Có những con người như thế nào thì chúng tôi phải chơi như vậy. Mỗi CLB đều có một nhà bảo trợ khác nhau, SLNA cũng có những khó khăn nhưng tôi nghĩ đội bóng của chúng tôi rất may mắn khi vẫn có được sự quan tâm của tỉnh nhà cũng như nhà tài trợ.

SLNA làm khách trước FLC Thanh Hoá với khá nhiều khó khăn, vậy anh có thể cho biết mục tiêu mà đội bóng xứ Nghệ đặt ra cho trận đấu ngày hôm nay là gì?

- Chúng tôi luôn đặt mục tiêu cao nhất và nỗ lực hết mình. Còn kết quả như thế nào, sau 90 phút trên sân sẽ trả lời tất cả.

Xin cảm ơn anh và chúc anh thành công cùng SLNA!

Trung Kiên 

;
.
.