Đề án của phụ nữ miền núi Nghệ An lọt vào 20 đề án khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc

(Baonghean.vn) - Đây là kết quả được công bố trong Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội từ ngày 12 - 15/10/2018.
Các tác giả đề án báo cáo tại diễn đàn khởi nghiệp. Ảnh: NVCC

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã nhận 137 đề án từ các tỉnh, thành trong cả nước thuộc các lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp xây dựng, du lịch, giáo dục đào tạo gửi về tham gia Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm nay,

Kết quả, đã có 79 đề án vượt qua vòng sơ loại và 20 đề án xuất sắc được lựa chọn vào vòng chung kết. Các đề án đều thể hiện tinh thần đam mê, khát khao, đổi mới sáng tạo để khởi nghiệp, phát triển kinh doanh của phụ nữ ở các lĩnh vực, vùng miền khác nhau.

Tại chương trình này, Nghệ An có 2 ý tưởng về HTX sản xuất và dịch vụ Hoa Ban xanh Tà Cạ - Kỳ Sơn và HTX sản xuất thu mua và chế biến rau an toàn Quỳnh Liên - Thị xã Hoàng Mai tham dự. Kết quả, ý tưởng của phụ nữ Kỳ Sơn được lọt vào 20 đề án xuất sắc và được Ban tổ chức hỗ trợ 50 triệu đồng khởi nghiệp. Đây cũng là 1 trong 2 dự án được lựa chọn báo cáo tại Diễn đàn Kết nối phụ nữ khởi nghiệp.

Các sản phẩm dệt thổ cẩm của phụ nữ Kỳ Sơn. Ảnh: NVCC

Trước đó, đây cũng là 1 trong 5 đề án xuất sắc được trao giấy chứng nhận tại Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp của tỉnh. Đề án tập trung vào các hoạt động “Phát triển chuỗi giá trị thổ cẩm hàng hóa”  trên cơ sở phát huy nội lực cộng đồng, năng lực tay nghề truyền thống của người dân địa phương.

Dự án có những nét mới về quy trình sản xuất, cách tổ chức, quản lý, nâng cao giá trị sản phẩm, mở rộng thị trường. Bên cạnh đó, việc áp dụng khoa học công nghệ trong chuỗi giá trị tạo nên nhiều vượt trội cho quá trình sản xuất và cung ứng dịch vụ.