Tôn vinh ẩm thực xứ Nghệ

(Baonghean) - Trong nhiều địa chỉ ẩm thực nổi tiếng của xứ  Nghệ, Nhà hàng Hưng Châu (92 Phạm Hồng Thái - TP Vinh) thể hiện được sự tâm huyết, trải nghiệm và sáng tạo của ông chủ trẻ nhà hàng này sau những tháng ngày du học tại nước Đức. Từ đó để tạo nên nét độc đáo, trong hương vị các món ăn đã sớm thuyết phục thực khách trong nước và quốc tế khi đến với nhà hàng.

Phong thái giản dị, có phần dè dặt khi nói về mình. Nhưng trong công việc anh lại rất kiên trì, quyết liệt. Anh Lê Văn Kiên (sinh năm 1985) đã tạo dựng được một cơ nghiệp làm ăn khá thành công so với bạn bè cùng trang lứa. Con số 200 - 400 lượt khách/ngày của nhà hàng là đáng ghi nhận. Nhiều thực khách, nhãn hiệu đồ uống quốc tế đã tìm đến với nhà hàng.

Ông chủ trẻ Lê Văn Kiên là người có nhiều đam mê và trải nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng.
Nhà hàng Hưng Châu có địa chỉ số 92 Phạm Hồng Thái( đường đi Hưng Châu thành phố Vinh)

Từ thuở bé, cậu bé Kiên đã rất thích các món ăn dân dã được mẹ chế biến từ sản vật triền bãi ven sông Lam sau mùa nước nổi như chim, cò, đặc biệt là rươi. Sau này, tốt nghiệp Trường Đại học Xây dựng, thêm cơ hội du học ở nước Đức đã giúp anh có thêm vốn kiến thức và sự đổi mới trong cung cách quản lý, kinh doanh lĩnh vực nhà hàng. Đây cũng chính là sự khởi đầu giúp anh tạo dựng thương hiệu “Nhà hàng chim rươi” nổi tiếng thành Vinh như bây giờ. 

Khuôn viên nhà hàng Hưng Châu được đầu tư trang nhã, không gian thoáng mát, thái độ phục vụ thân thiện. Đến với nhà hàng, thực khách ngoài được tận hưởng không gian ấy còn được thưởng thức hương vị độc đáo qua cách chế biến của các món ăn như chim quay, chả rươi, rươi xào măng, tôm sông nướng, đặc biệt các món ăn vịt trời om sấu, quay, hầm atiso ngon bổ dưỡng...

Món ăn chả rươi mang hương vị đặc trưng riêng của nhà hàng.
Món vịt trời hầm hoa atiso hấp dẫn du khách trong và ngoài tỉnh.
Nhiều món ăn được đầu tư khá công phu với nhiệt huyết và nhiều trăn trở của quản lývà đầu bếp nhà hàng.

Để có được sự lựa chọn phong phú cho thực khách, bí quyết chế biến món ăn quan trọng nhất là sử dụng nguyên liệu tươi sống, có nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được bảo quản, chế biến công phu, khoa học. Các đầu bếp, chủ nhà hàng trực tiếp về tận các vùng quê Hưng Nhân, Hưng Châu (Hưng Nguyên) tìm mua rươi. Các nguyên liệu đầu vào khác cũng được nhà hàng lựa chọn kỹ càng từ các thương lái, nông dân tại các vùng quê Nghi Lộc, Quỳnh Lưu, Diễn Châu và huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Chủ nhà hàng thường xuyên trực tiếp vào bếp chế biến món ăn phục vụ khách hàng. 

Nhà hàng luôn là điểm đến thu hút các nhãn đồ uống quốc tế.
Nhà hàng thu hút lượng thực khách trong và ngoại tỉnh.

Chủ nhà hàng Hưng Châu cho biết: Sự đồng hành của người thân, bạn bè và trong kinh doanh đã trở thành động lực rất lớn. Hơn nữa từ quản lý đến nhân viên nhà hàng luôn xem uy tín, chất lượng và biết chia sẻ, lắng nghe khách hàng, đây là yếu tố quyết định sự thành công. Hiện,  cơ sở 2 của nhà hàng đang được gấp rút hoàn thiện tại địa chỉ 119 đường Phạm Hồng Thái (TP. Vinh) sẽ được nâng cao chất lượng phục vụ cho khách hàng gần xa bằng nhiều món ngon truyền thống được đầu tư công phu và cũng khá mới lạ.

Địa chỉ liên hệ:

Số 92, đường Phạm Hồng Thái - TP. Vinh
(Cách cầu Cửa Tiền 150m hướng đi Hưng Châu) 

Số điện thoại: 0383559292 
Di động: 0968643366 hoặc 0945116999.

Sơn Anh